[WORLDKINGS] Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.81 - Assa Abloy AB (Thụy Điển)

16-10-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty được giới thiệu lên sàn giao dịch chứng khoán Stockholm vào cuối năm đó. Assa Abloy t�� đó đã thực hiện hơn 200 thương vụ mua lại bao gồm Yale lock, Chubb Locks, Medeco ở Hoa Kỳ, Mul-T-Lock ở Israel và Fichet-Bauche ở Pháp.

Assa Abloy AB là một tập đoàn Thụy Điển chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau từ khóa, cửa, cổng và tự động hóa lối vào.

Điều này cũng bao gồm việc kiểm soát danh tính bằng khóa, thẻ, hệ thống xác minh danh tính di động và chỉ số sinh học. Assa Abloy được thành lập vào năm 1994 khi Assa AB được tách khỏi công ty bảo mật Thụy Điển Securitas AB.

Ngay sau đó, Assa AB đã hợp nhất với nhà sản xuất khóa bảo mật cao Abloy Oy của Phần Lan - một công ty con của công ty Phần Lan Wärtsilä có trụ sở tại Joensuu.

Công ty được giới thiệu lên Sàn giao dịch Chứng khoán Stockholm vào cuối năm đó. Assa Abloy từ đó đã thực hiện hơn 200 thương vụ mua lại bao gồm Yale lock, Chubb Locks, Medeco ở Hoa Kỳ, Mul-T-Lock ở Israel và Fichet-Bauche ở Pháp.

Hai cổ đông lớn nhất của Assa Abloy là Latour và Melker Schörling AB. Assa Abloy được thành lập vào năm 1994, thông qua sự hợp nhất của công ty Thụy Điển ASSA và nhà sản xuất khóa bảo mật cao Abloy của Phần Lan.

Từ một công ty trong khu vực với 4.700 nhân viên vào năm 1994, Assa Abloy đã trở thành một tập đoàn toàn cầu với 48.500 nhân viên vào năm 2018. Công ty đã tăng thu nhập hoạt động lên 7000% kể từ khi thành lập và hiện hoạt động trên 70 quốc gia.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ