[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu - P.60 - Mike Krieger & Kevin Systrom: Người sáng tạo ra ứng dụng phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí – Instagram

30-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mike Krieger & Kevin Systrom là hai nhà sáng tạo ra ứng dụng phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí – Instagram. Dưới thời Krieger với tư cách là CTO, Instagram đã mở rộng từ vài triệu người dùng lên 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Michel Krieger (sinh ngày 4 tháng 3 năm 1986) là một doanh nhân và kỹ sư phần mềm người Mỹ gốc Brazil, người đồng sáng lập Instagram cùng với Kevin Systrom và là CTO (giám đốc công nghệ) của ứng dụng này.

Dưới thời Krieger với tư cách là CTO, Instagram đã mở rộng từ vài triệu người dùng lên 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Krieger sinh ra ở thành phố São Paulo, Brazil và chuyển đến bang California vào năm 2004 để theo học đại học Stanford.

Kevin Systrom (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1983) là một doanh nhân và lập trình viên máy tính người Mỹ. Ông đồng sáng lập Instagram, trang web chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới cùng với Mike Krieger. Systrom sinh năm 1983 tại thị trấn Holliston, bang Massachusetts.

Systrom đã được đưa vào danh sách doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ năm 2016. Dưới thời Systrom làm Giám đốc điều hành, Instagram đã trở thành một ứng dụng phát triển nhanh chóng, với 800 triệu người dùng hàng tháng tính đến tháng 9 năm 2017.

Ông đã từ chức giám đốc điều hành của Instagram vào ngày 24 tháng 9 năm 2018. Tại Stanford, nơi Krieger nghiên cứu các hệ thống biểu tượng, ông gặp Kevin Systrom. Vào năm 2010, Systrom đồng sáng lập dịch vụ chia sẻ ảnh và sau đó là dịch vụ mạng xã hội chia sẻ video Instagram cùng với Mike Krieger ở thành phố San Francisco, bang California. Krieger và Systrom đã có ý tưởng xây dựng một ứng dụng đăng ký, trước khi biến nó thành ứng dụng chuyên về hình ảnh.

Instagram (thường được viết tắt là IG hoặc Insta) là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ thuộc sở hữu của Facebook, được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger và ban đầu được ra mắt trên iOS vào tháng 10 năm 2010.

Phiên bản Android được phát hành vào tháng 4 năm 2012, tiếp theo là giao diện màn hình giới hạn tính năng vào tháng 11 năm 2012, ứng dụng Fire OS vào tháng 6 năm 2014 và ứng dụng dành cho Windows 10 vào tháng 10 năm 2016.

Ứng dụng cho phép người dùng tải lên các phương tiện có thể được chỉnh sửa bằng các bộ lọc và được sắp xếp theo thẻ bắt đầu bằng # và gắn thẻ địa lý. Bài đăng có thể được chia sẻ công khai hoặc với những người theo dõi đã được phê duyệt trước. Người dùng có thể duyệt nội dung của người dùng khác theo thẻ, xác định vị trí và xem nội dung thịnh hành. Người dùng có thể thích ảnh và theo dõi những người dùng khác để thêm nội dung của họ vào nguồn cấp dữ liệu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ