Xây dựng công ty 100 triệu USD từ một câu nói của mẹ

16-09-2016

Từ lời khuyên của mẹ, hai anh em Bert - John Jacobs quyết tâm theo đuổi đam mê và giờ làm chủ một công ty đạt doanh thu 100 triệu USD mỗi năm.

Theo Bright Side, Bert và John Jacobs đồng sáng lập hãng sản xuất áo phông Life is Good trị giá 100 triệu USD.

Sau khi tốt nghiệp đại học, hai anh em muốn tìm công việc gì đó thoải mái, vừa không phải làm tại văn phòng từ sáng đến chiều, vừa được thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật.

Sau một thời gian suy nghĩ, cả hai quyết định đi bán áo phông in hình các tác phẩm nghệ thuật do chính mình sáng tác trên những con phố ở Boston, Mỹ.

Ban đầu, Bert và John gặp khá nhiều khó khăn, lợi nhuận thu về không khả quan. Tuy nhiên, sau khi hai anh em quyết định in lên áo thông điệp tích cực về cuộc sống "Life is Good", từ tình trạng sống vạ vật với 78 USD trong tài khoản, nhãn hiệu của họ bỗng trở nên thu hút, mang về lợi nhuận hàng triệu USD.

 

Xay dung cong ty 100 trieu USD tu mot cau noi cua me hinh anh 1

Bert và John Jacobs đồng sáng lập hãng sản xuất áo phông Life is Good

 

Để đạt được thành công như hiện nay, tất cả đều do những lời khuyên, lần trò chuyện giữa người mẹ và hai anh em.

John - Bert là hai người con út trong gia đình có 6 người con ở vùng ngoại ô Boston, bang Massachusetts, Mỹ. Cuộc sống của họ trong quãng thời gian đi học là mớ hỗn độn, khó khăn chồng chất khó khăn.

Thời tiểu học, bố mẹ của John - Bert bất ngờ gặp tai nạn khá nghiêm trọng. Người mẹ may mắn chỉ bị gãy vài cái xương, còn bố nặng hơn, tay phải bị liệt hoàn toàn, không cử động được. 

Chấn thương cơ thể đã làm ông trở nên khó tính và có phần độc đoán. Ông luôn la mắng các con, khiến không khí gia đình lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng.

Mặc dù vậy, mẹ của họ lại lạc quan, tin rằng cuộc sống không phải chỉ có những mảng xám xịt hay đám mây u ám. Vì vậy, bà thường tìm cách dạy các anh em sống vui vẻ, thoải mái.

 

Xay dung cong ty 100 trieu USD tu mot cau noi cua me hinh anh 2

Thông điệp tích cực về cuộc sống "Life is Good" in trên những chiếc áo đã giúp hai anh em thu về khoản lợi nhuận lớn.

 

Trong cuốn sách Life is Good, anh em nhà Jacobs chia sẻ: “Sau mỗi lần đi học trở về ăn tối, mẹ thường hỏi 'Hôm nay có gì tốt đẹp không?', Thay vì phàn nàn về mọi thứ trong ngày hôm đó như chuyện đánh nhau hoặc cãi vã, bà hướng chúng tôi đến những điều tích cực hơn.

Đây chính là câu nói sau này trở thành động lực giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cũng như trong công việc kinh doanh. Chúng tôi hiểu rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào hoàn cảnh".

Nhờ tinh thần lạc quan, những bài học và lời khuyên từ người mẹ, John - Bert mới đủ sức vượt qua 5 năm buôn bán không lợi nhuận, kiên trì lấy chiếc xe van rong ruổi khắp bờ Tây nước Mỹ chỉ với chưa đầy 100 USD.

Hiện nay, hai người làm chủ công ty Life is Good chuyên phân phối sản phẩm cho 4.500 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, có mức doanh thu đạt 100 triệu USD hàng năm.


Theo Hương Liên - zing.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ