Báo Khoa học và Đời sống - 60 năm tự hào vị thế tờ báo khoa học hàng đầu

28-09-2019

Sáng 27/9 tại Hà Nội, Báo Khoa học & Đời sống long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên.

khoa-hoc-doi-song-vn-1569572819535

Các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Trang thông tin điện tử Báo Khoa học và Đời sống

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Doãn Hợp, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam: Phan Tùng Mậu, Nghiêm Vũ Khải; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các cơ quan báo chí và toàn thể cán bộ, phóng viên của Báo Khoa học và Đời sống.

Báo Khoa học & Đời sống tiền thân là báo Khoa học thường thức, ra đời ngày 30/9/1959 với mục tiêu tập hợp lực lượng trí thức và đẩy mạnh hoạt động phổ biến khoa học kỹ thuật để nâng cao dân trí. Từ năm 1977, Báo chính thức đổi tên thành Khoa học và Đời sống.

Số báo đầu tiên được xuất bản ngày 30/9/1959, tới nay tròn 60 năm. Trong 60 năm hình thành và liên tục phát triển, Khoa học & Đời sống đã trở thành tờ báo uy tín hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học.

Báo đã quy tụ được một lực lượng đông đảo các Cộng tác viên, chuyên gia, là những nhà khoa học hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như: nhà nông học Lương Định Của, GS Đào Thế Tuấn, GS. Bùi Huy Đáp, GS. Lê Văn Thiêm, GS Hoàng Tụy, GS. Nguyễn Cảnh Toàn, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, GS Đào Vọng Đức, GS. Nguyễn Lân Dũng, BS Vũ Đình Tụng, BS. Nguyễn Khắc Viện, BS. Lã Vĩnh Quyễn, dược sĩ Đỗ Tất Lợi, dược sĩ Đỗ Huy Bích, kỹ sư Đỗ Thái Bình…

 

70822246_442449923030980_1479938368904101888_n

Báo Khoa học và Đời sống đã quy tụ được đội ngũ phóng viên dày dặn kinh nghiệm và có trình độ, hàng nghìn cộng tác viên, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước.

 

Tờ báo khẳng định vị thế là một trong những tờ báo hàng đầu về khoa học công nghệ của Việt Nam, cung cấp cho độc giả thông tin có độ tin cậy rất cao. Hiện nay, Báo Khoa học & Đời sống phát hành đều đặn 3 kỳ mỗi tuần. Ngoài ra báo còn có chuyên san Sống Khỏe phát hành hàng tháng với số lượng hàng nghìn bản mỗi kỳ, cập nhật các thông tin phù hợp về sức khỏe, đời sống, y tế…

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho biết, chính Khoa học & Đời sống là tờ báo nuôi dưỡng tình yêu nước và tình yêu khoa học trong ông cũng như những người cùng thế hệ. GS Đặng Vũ Minh nhắc lại nguyên vẹn một kỷ niệm, từ bài báo hướng dẫn trên Khoa học & Đời sống mà ông đã làm ra một chiếc đài thu sóng radio, trong bối cảnh Hà Nội khi đó rất hiếm thiết bị này.

 

bao-khoa-hoc-doi-song-3

Ông Đặng Vương Hạnh - Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống

 

Theo Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống Đặng Vương Hạnh cho biết, trải qua 60 năm phát triển và trưởng thành, Báo Khoa học và Đời sống là một trong số ít tờ báo có bề dày truyền thống và thành tựu rất đáng tự hào, đã khẳng định được sức sống mạnh mẽ trong lòng bạn đọc và tầm ảnh hưởng trong dư luận xã hội.

Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh khẳng định, tập thể Báo Khoa học và Đời sống sẽ luôn vinh dự và tự hào để tiếp nối truyền thống của vẻ vang của các thế hệ đi trước.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bấm nút khai trương giao diện mới Trang thông tin điện tử của Báo Khoa học và Đời sống tại địa chỉ: https://khoahocdoisong.vn/.

Dịp này, lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã trao các giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải của Cuộc thi “Độc giả với Báo Khoa học và Đời sống”; Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh trao kỷ niệm chương tri ân bạn đọc đã 60 năm đồng hành cùng Báo từ những ngày đầu tiên.


Theo Phapluatplus.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ