Chính quyền Tây Tạng khuyến khích người dân không được lơ là với tình hình dịch bệnh trong dịp Tết cổ truyền Losar mặc dù đã có vaccine phòng bệnh

18-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Trong đợt tiêm vắc xin toàn quốc bắt đầu vào ngày 16 tháng 12, 152 nhân viên y tế Tây Tạng và nhân viên tuyến đầu đã được tiêm mũi vắc xin đầu tiên. Mundgod, Orissa, Maio, Bir và Dharamshala là những khu vực trọng điểm đầu tiên mà vắc-xin được triển khai.

“Bất chấp sự sẵn có của vắc-xin, mọi người không nên xem nhẹ đại dịch”, nhân viên y tế Tsering khuyên khi ông kêu gọi các biện pháp phòng ngừa cực kỳ nghiêm trọng vào Tết Tây Tạng. Ông kêu gọi người Tây Tạng không nên tụ họp đông người và luôn luôn thực hành các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Cho đến nay, đã có tổng cộng 24841 đơn vị thuốc tăng cường miễn dịch được phân phối. Ủy ban sức khỏe tâm thần đã tư vấn qua điện thoại cho 4 bệnh nhân trong tuần này. Trên khắp các khu định cư của người Tây Tạng ở Ấn Độ và Nepal, đã có 545 người được tiêm vaccine.

Bác sĩ Tenzin Namdon cũng kêu gọi người dân đề phòng những tin đồn thất thiệt và tin tức giả mạo về hiệu quả của vắc xin trên mạng xã hội. Bà kêu gọi công chúng chỉ tuân theo các chỉ thị do cơ quan y tế của các khu vực tương ứng ban hành.

Bác sĩ Namdon đảm bảo rằng mặc dù các tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi tiêm vắc xin là rất hiếm nhưng một số tác dụng phụ nhỏ trong một số trường hợp có thể xảy ra như đau nhẹ trên vùng tiêm, sưng, sốt và hắt hơi, v.v. Những tác dụng phụ này được cho là sẽ giảm dần trong vòng một hoặc hai ngày.

Bà thông báo thêm rằng hiệu quả tối ưu của vắc-xin sẽ chỉ được thấy sau liều thứ hai. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng một người sau khi tiêm vaccine sẽ hoàn toàn miễn dịch với vi rút, vì vậy người dân vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa theo quy định.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ