FPT vượt đối thủ nước ngoài giành hợp đồng ERP 46 tỷ đồng

16-08-2017

Đây là hợp đồng ERP lớn nhất từ trước đến nay của Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT Information System) trong khối doanh nghiệp tư nhân

Để có được hợp đồng này, FPT Information System đã vượt qua được các đối thủ lớn là các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Khi đi vào hoạt động, hệ thống Hệ thống "Hoạch định và quản trị nguồn lực doanh nghiệp" (SAP ERP) do FPT Information System triển khai sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn, chuyên nghiệp.

Đồng thời, hệ thống này giúp tối đa hóa mức độ trao đổi thông tin; cải tiến và theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; giảm thiểu chi phí do loại bỏ được các công việc, các quy trình thừa; cải thiện sự tương tác giữa Vinasoy với khách hàng và nhà cung cấp.

 

polyad

Đại diện FPT và Vinasoy khởi động dự án.

 

Ông Võ Thành Đàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đường Quảng Ngãi cho biết, Vinasoy đang dẫn đầu về sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam với hơn 80% thị phần và thuộc top 5 nhà máy sữa đậu nành lớn nhất thế giới. Để chuẩn bị đầu tư hệ thống ERP, Vinasoy mất hơn 2 năm nghiên cứu đánh giá và lựa chọn đơn vị triển khai phù hợp.

Qua đánh giá các nhà cung cấp lớn trong và ngoài nước, tham quan thực tế các khách hàng đã triển khai thành công và đang sử dụng sản phẩm SAP ERP tại Việt Nam, Vinasoy lựa chọn Công ty FPT Information System là đối tác tư vấn triển khai giai đoạn một.

FPT Information System đáp ứng các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, phù hợp các điều kiện kỹ thuật và tài chính cũng như cam kết của ban lãnh đạo Vinasoy. Tại Việt Nam, FPT Information System là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp. Đơn vị cũng triển khai ứng dụng ERP cho hơn 100 doanh nghiệp, trong đó 50 công ty triển khai giải pháp SAP ERP.

Theo ông Võ Thành Đàng, ngành hàng tiêu dùng luôn thay đổi nhanh chóng đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự cập nhật liên tục và nhạy bén với những diễn biến của thị truờng. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và toàn cầu đang chịu tác động bởi cuộc cách mạng 4.0, việc dẫn đầu về công nghệ thông tin là chìa khóa then chốt để thành công.

"Vinasoy luôn chú trọng đầu tư phát triển công nghệ thông tin như ERP để hướng đến một giải pháp quản lý toàn bộ nguồn lực doanh nghiệp toàn diện, chuyên nghiệp và hiệu quả theo chuẩn quốc tế", ông Đàng nhấn mạnh.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đánh giá, việc Vinasoy nâng cấp sử dụng một hệ thống ERP hiện đại giống như mua được một chiếc xe Mercedes mới của Đức, không chỉ đẹp mà còn hiệu quả giúp nâng tầm doanh nghiệp.

"Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án ERP, FPT sẽ giúp Vinasoy có được một giải pháp quản lý toàn diện, chuyên nghiệp, hiệu quả toàn bộ các nguồn lực doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế", ông Ngọc nhấn mạnh.

Giai đoạn một của dự án gồm 8 phân hệ cơ bản áp dụng cho toàn bộ, từ trụ sở Vinasoy Corp đến các nhà máy, trung tâm trực thuộc. Dự kiến, đến ngày 1/6/2018, hệ thống sẽ được đưa vào sử dụng.

 


Theo Huệ Chi - Báo vnepress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ