Hòa mình vào không khí tưng bừng chào đón năm mới tại Hong Kong

03-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Ngày đầu năm mới ở Hongkong diễn ra vào ngày 1 tháng 1 hàng năm, cũng như hầu hết các quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, lễ kỷ niệm thực sự bắt đầu vào đêm giao thừa và đạt đến đỉnh điểm khi đồng hồ quay từ 11:59 tối ngày 31 tháng 12 đến nửa đêm ngày 1 tháng 1.

Trong khi Ngày đầu năm mới theo Lịch Dương là một ngày lễ nhỏ ở hầu hết Trung Quốc đại lục, thì đây là một sự kiện được ăn mừng ở Hồng Kông, một phần không nhỏ đến từ việc Hồng Kông đã từng nằm dưới sự kiểm soát của Vương quốc Anh trong một thế kỷ.

Nhiều người ở H���ng Kông sẽ xem các màn bắn pháo hoa tưng bừng tại Cảng Victoria hoặc gần Tsim Sha Tsui. Ngoài ra còn có các buổi hòa nhạc trực tiếp, các cuộc diễu hành, các bữa tiệc khiêu vũ suốt đêm.

Tại Cảng Victora, màn trình diễn pháo hoa như bùng nổ trên đường chân trời Hồng Kông. Tại Tsim Sha Tsui, mọi người có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại và chợ đường phố và dùng bữa tại nhà hàng trong khi pháo hoa rực rỡ sắc màu tô điểm bầu trời. Vào đêm giao thừa, các cuộc diễu hành địa phương kéo dài đến 10 giờ tối, sau khi đã thấm mệt, đoàn người tham gia diễu hành sẽ dừng chân nạp năng lượng tại các gian hàng thực phẩm trên đường phố, hoặc các quán ăn gia đình mở cửa đến sáng, hoặc các quán rượu náo nhiệt, nơi không khí đêm hội lúc nào cũng dâng đầy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ