[VIETKINGS – NIÊN LỊCH VIỆT NAM 2020] 25 năm ngày thành lập Hội người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995- 10/5/2020)

10-05-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Hội Người cao tuổi Việt Nam tiền thân là Hội Phụ lão cứu quốc được thành lập ngày 10/5/1995, với mục tiêu tập hợp, phát huy nhân cách và những đức tính tốt đẹp của lớp người lớn tuổi để làm “Tấm gương sáng” tiêu biểu trong xã hội, là mẫu mực để thế hệ trẻ và con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Bác Hồ, Hội phụ lão cứu quốc được thành lập ở Hà Nội, từ đó phát triển ra khắp nơi trong cả nước, tập hợp, động viên người cao tuổi hăng hái tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, góp phần to lớn vào thắng lợi của dân tộc.

Đến ngày 10/5/1995, Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập với mục tiêu tập hợp, phát huy nhân cách và những đức tính tốt đẹp của lớp người lớn tuổi để làm “Tấm gương sáng” tiêu biểu trong xã hội, là mẫu mực để thế hệ trẻ và con cháu noi theo, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Hội Người cao tuổi Việt Nam được thành lập ngày 10/5/1995

 

Để ghi nhận đóng góp của Hội NCT, Đảng, Nhà nước không những rất quan tâm mà đã có nhiều phần thưởng cao quý tặng NCT. Ngày 10/7/2001, BCH Trung ương Đảng tặng Hội NCT Việt Nam bức trướng thêu 8 chữ vàng "Tuổi cao chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Ngày 2/6/2010, Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Sao vàng cho các thế hệ NCT Việt Nam.

Năm 2015, Hội NCT Việt Nam được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, trao Bằng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội NCT Việt Nam nhân dịp 20 năm thành lập

 

Trải qua 25 năm phát triển, kế thừa truyền thống vẻ vang của Hội Phụ lão cứu quốc, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã có đóng góp hết sức quan trọng, có thể nói không thể thiếu, trong xây dựng pháp luật, chế độ, chính sách phát triển kinh tế-xã hội nói chung, và chăm sóc, phát huy Người cao tuổi nói riêng. Rất nhiều Người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, mà cho làng xóm, cộng đồng. 

Bước sang giai đoạn 2020- 2025, công tác thi đua của Hội người cao tuổi được triển khai với tinh thần “tuổi cao, chí càng cao” quyết tâm vượt qua khó khăn; tập trung củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi.

 

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Địa chỉ: 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội

Website: http://hoinguoicaotuoi.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 5/2020)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ