[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 26 năm ngày thành lập của công ty lĩnh vực trò chơi điện tử – Take-Two Interactive (30/9/1993 - 30/9/2020)

30-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Take-Two Interactive cũng sở hữu 50% cổ phần của tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp NBA 2K League. Danh mục đầu tư kết hợp của Take-Two bao gồm các công ty nhượng quyền thương mại như BioShock, Borderlands, Grand Theft Auto, NBA 2K và Red Dead bên cạnh các công ty khác.

Take-Two Interactive Software, Inc. là một công ty cổ phần trò chơi điện tử của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York và được thành lập bởi Ryan Brant vào tháng 9 năm 1993. Công ty sở hữu hai hãng phát hành lớn, Rockstar Games và 2K, chuyên điều hành các studio phát triển game nội bộ.

Gần đây hơn, Take-Two đã tạo ra nhãn hiệu Private Division để hỗ trợ xuất bản từ các nhà phát triển độc lập và mua lại nhà phát triển Social Point để khẳng định mình trên thị trường trò chơi di động.

Take-Two Interactive được thành lập vào ngày 30 tháng 9 năm 1993, bởi Ryan Brant, con trai của Peter Brant, người đồng sở hữu Interview. Trong khi Brant đã làm việc cho cha về các vấn đề kinh doanh cho Interview, ông muốn tìm con đường riêng của mình, quyết định thành lập một công ty phát hành trò chơi điện tử. Take-Two Interactive cũng sở hữu 50% cổ phần của tổ chức thể thao điện tử chuyên nghiệp NBA 2K League.

Danh mục đầu tư kết hợp của Take-Two bao gồm các công ty nhượng quyền thương mại như BioShock, Borderlands, Grand Theft Auto, NBA 2K và Red Dead bên cạnh các công ty khác.

Tính đến tháng 3 năm 2018, đây là công ty trò chơi được giao dịch công khai lớn thứ ba ở châu Mỹ và châu Âu sau Activision Blizzard và Electronic Arts, với giá trị vốn hóa thị trường ước tính là 13 tỷ đô la Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ