[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 32 năm ngày thành lập của hãng hàng không – China Eastern Airlines (25/6/1988 – 25/6/2020)

25-06-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) China Eastern Airlines là hãng bay vận chuyển lớn thứ 2 tại Trung Quốc tính theo số lượng hành khách chỉ sau China Southern Airlines. China Eastern và công ty con Shanghai Airlines trở thành thành viên thứ 14 của liên minh hàng không SkyTeam vào ngày 21 tháng 6 năm 2011.

China Eastern Airlines, hay được biết đến với tên China Eastern, là một hãng hàng không có trụ sở tại tòa nhà China Eastern Airlines, nằm trên vùng đất thuộc sân bay quốc tế Shanghai Hongqiao (Tạm dịch: Hồng Kiều Thương Hải) ở quận Changning, thành phố Thượng Hải.  

China Eastern Airlines được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 1988 dưới sự quản lý của hàng không dân dụng thuộc chính quyền Trung Quốc Hoa Đông (Tên tiếng anh: China Huadong Administration).

Đây là hãng hàng không lớn của Trung Quốc, chuyên hoạt động kinh doanh với các đường bay quốc tế, nội địa và trong khu vực. Các trung tâm chính của China Eastern Airlines thuộc sân bay quốc tế Phố Đông Thượng và sân bay quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải.

China Eastern Airlines là hãng bay vận chuyển lớn thứ 2 tại Trung Quốc tính theo số lượng hành khách chỉ sau China Southern Airlines.

China Eastern và công ty con Shanghai Airlines trở thành thành viên thứ 14 của liên minh hàng không SkyTeam vào ngày 21 tháng 6 năm 2011. Công ty mẹ của tập đoàn China Eastern Airlines là công ty cổ phần hàng không China Eastern.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do ASRI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ