[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2020] Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập của trường đại học nghiên cứu lớn nhất và lâu đời thứ hai ở Đan Mạch - Aarhus University (11/9/1928 - 11/9/2020)

11-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trường đại học được thành lập tại thành phố Aarhus, Đan Mạch vào năm 1928 và bao gồm năm khoa: khoa Nghệ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật, Y tế, Kinh doanh và Khoa học Xã hội và có tổng cộng 27 khoa.

Đại học Aarhus (Tiếng anh: Aarhus University, viết tắt AU) là trường đại học nghiên cứu lớn nhất và lâu đời thứ hai ở Đan Mạch. Trường thuộc nhóm Coimbra, the Guild, và mạng lưới Utrecht của các trường đại học châu Âu và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học châu Âu.

Trường đại học được thành lập tại thành phố Aarhus, Đan Mạch vào năm 1928 và bao gồm năm khoa: khoa Nghệ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật, Y tế, Kinh doanh và Khoa học Xã hội và có tổng cộng 27 khoa.

Đây là nơi có hơn ba mươi các trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận, trong đó có mười lăm Trung tâm Xuất chúng (Centres of Excellence) do Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Đan Mạch tài trợ. Trường được xếp hạng trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Trường kinh doanh trong Đại học Aarhus, được gọi là Aarhus BSS, có chứng nhận Equis của EFMD (Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu), Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) và Hiệp hội MBA (AMBA).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ