[WORLDKINGS - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 115 năm ngày thành lập của công ty ngũ cốc ăn sáng lớn nhất thế giới - Kellogg's (19/2/1906 - 19/2/2021)

19-02-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Theo trang Statista, Kellogg’s là thương hiệu ngũ cốc bán chạy nhất tại Anh, thống kê khoảng 5.8 triệu người dùng trong năm 2018.

 

Công ty Kellogg, hay thương hiệu Kellogg’s là một công ty sản xuất thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại thành phố Battle Creek, bang Michigan, Hoa Kỳ.

Thương hiệu chuyên về sản phẩm ngũ cốc và thực phẩm ăn liền tiện lợi, gồm bánh quy giòn; bánh nướng. Công ty cũng sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng như: Corn Flakes, Frosted Flakes, Pringles, Eggo và Cheez-It.

Gốc rễ của thương hiệu này là một khu điều trị và nghỉ dưỡng ở Battle Creek (bang Michigan, Mỹ). Trại điều trị và nghỉ dưỡng này có tên gọi chính thức là Western Health Reform Institute. Năm 1875, bác sỹ John Harvey Kellogg's bắt đầu làm việc ở đây. Năm 1880, người em trai là Will Keith Kellogg's đảm nhận cương vị điều hành khu điều trị và nghỉ dưỡng này.

Hai anh em đã tốn khá nhiều công sức để chế ra những loại đồ ăn bổ dưỡng thích hợp cho bệnh nhân ở đây. Quan điểm của họ là dùng thức ăn và thói quen ăn uống để chữa bệnh. Vì phải là đồ ăn không thịt động vật nên sản phẩm họ làm ra phải bổ dưỡng, nói đúng hơn là phải đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân, lại phải đa dạng, dễ ăn và hợp khẩu vị. Đặc biệt,  cả hai anh em đều rát lưu tâm tới bữa sáng.

Nhờ sự tình cờ mà năm 1894, hai người một lần nhìn thấy lúa mạch bị quên chưa nấu trong đêm. Họ nghĩ ra việc rang, quay lúa mạch thành bỏng và tin rằng sử dụng bỏng để làm đồ ăn sáng sẽ dễ ăn hơn nhiều so với bánh mỳ đơn điệu lâu nay.

Bỏng này sau khi được sấy khô sẽ rất nhẹ, ăn giòn tan, lại có thể ăn cùng với súp mặn hay sữa ngọt, trộn muối hay đường... Họ gọi sản phẩm của họ là Granose.

Hai người đã không chỉ thay đổi mà đã tiến hành một cuộc cách mạng thực sự về bữa ăn sáng. Sự ưa chuộng của bệnh nhân đã gợi mở và củng cố lòng tin cho Will Keith Kellogg's vào việc có thể thương mại hóa sản phẩm này.

Vào ngày 19/02/1906, ông thành lập công ty Battle Creek Toasted Corn Flake Company chuyên chế biến bỏng lúa ngô, đóng gói và bán ra thị trường, đánh dấu cái tên Kellogg's chính thức xuất hiện trên bản đồ thực phẩm thế giới . Năm 1922, công ty này đổi tên thành Kellogg's Company.

Ngày nay, doanh số hàng năm của công ty đạt khoảng 13 tỷ USD, sử dụng 32.000 nhân công, sản xuất ra 50 loại sản phẩm khác nhau ở 18 quốc gia rồi xuất đi 180 nước trên thế giới. Theo trang Statista, Kellogg’s là thương hiệu ngũ cốc bán chạy nhất tại Anh, thống kê khoảng 5.8 triệu người dùng trong năm 2018.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ