[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 236 năm thành lập trường Đại học Georgia, Hoa Kỳ (27/1/1785 – 27/1/2021)

27-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đại học Georgia (UGA hoặc Georgia) là một trường đại học nghiên cứu công lập được chính phủ cấp đất có cơ sở chính tại Athens, Georgia. Được thành lập vào năm 1785, đây là một trong những trường đại học công lập lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Là ngọn cờ đầu của Hệ thống Đại học Georgia, nó được coi là một tổ chức công lập cung cấp trải nghiệm học tập tương đương với một trường đại học thuộc liên đoàn Ivy. Trong số các trường đại học công lập, Đại học Georgia là một trong ba nơi đào tạo sinh viên đoạt học bổng Rhodes hàng đầu c���a quốc gia trong hai thập kỷ qua.

Ngoài các cơ sở chính ở Athens với khoảng 470 tòa nhà, trường đại học có hai cơ sở nhỏ hơn nằm ở Tifton và Griffin. Trường còn có hai cơ sở vệ tinh đặt tại Atlanta và Lawrenceville. Tổng diện tích của trường đại học tại 30 quận của Georgia là 41.539 mẫu Anh (168,10 km2). Trường cũng sở hữu một trung tâm giáo dục và nghiên cứu ở Washington, DC, và ba trung tâm quốc tế đặt tại Đại học Oxford, Anh, tại Cortona, Ý và tại Monteverde, Costa Rica.

Các đội thể thao liên trường của Đại học Georgia, thường được biết đến với biệt danh Georgia Bulldogs. Trong lịch sử hơn 120 năm của mình, các đội thể thao đa dạng của trường đã giành được 45 chức vô địch quốc gia, 264 chức vô địch quốc gia cá nhân, 170 chức vô địch đại hội và 45 huy chương Olympic.

Đại học Georgia có các sinh viên và cựu sinh viên nổi bật bao gồm các thành viên hiện tại và cựu thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ, thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ, thành viên của Tòa án tối cao Hoa Kỳ, thành viên của Nội các Hoa Kỳ, đại sứ Hoa Kỳ, thống đốc Hoa Kỳ, thẩm phán liên bang, thẩm phán tòa án tối cao tiểu bang, tổng chưởng lý và các thành viên của Viện hàn lâm khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của các công ty, ngân hàng và tổ chức từ thiện trong danh sách Fortune 500, cộng nhiều học giả bao gồm Học giả Rhodes, Học giả Gates Cambridge, Học giả Marshall, Học giả Boren, và Nghiên cứu sinh MacArthur ("Tài trợ thiên tài"), cũng như những người đoạt giải Pulitzer, một người đoạt giải Nhà thơ Hoa Kỳ, những người đoạt Giải thưởng Peabody, những tác giả thuộc danh sách bán chạy nhất của New York Times, người đoạt giải Emmy, Grammy, nhà phát minh và doanh nhân, luật sư nổi tiếng, bác sĩ y khoa, nhà khoa học và giáo dục.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ