[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 40 năm thành lập World Peace Day - Ngày Hòa Bình Thế giới (21/09/1981 - 21/09/2021)

21-09-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Ngày Quốc tế Hòa bình (hay Ngày Hòa bình Thế giới) được tổ chức hàng năm vào ngày 21 tháng 9 nhằm củng cố các lý tưởng hòa bình, cả trong nội bộ và giữa tất cả các quốc gia và dân tộc. Vào thời điểm mà chiến tranh và bạo lực thường độc chiếm các chu kỳ tin tức của chúng ta, Ngày Quốc tế Hòa bình là một lời nhắc nhở đầy cảm hứng về những gì chúng ta có thể cùng nhau tạo ra, đó chính là sự thanh bình.

 

 

Ngày quốc tế Hòa bình, cũng gọi không chính thức là Ngày Hòa bình thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 21 tháng 9. Ngày này được dành để tôn vinh nền Hòa bình thế giới, và kêu gọi chấm dứt chiến tranh, bạo lực và là dịp để tổ chức các lệnh ngừng bắn tạm thời trong vùng chiến sự để các lực lượng cứu trợ nhân đạo thi hành sứ mệnh của mình. Ngày quốc tế Hòa bình được nhiều quốc gia, dân tộc, các nhóm chính trị và quân sự tuân thủ. Ngày quốc tế Hòa bình đầu tiên được tổ chức lần đầu trong năm 1981.

 

 

Để khai mạc ngày này, "Chuông Hòa bình" ở Trụ sở Liên Hợp Quốc (tại thành phố New York, Hoa Kỳ) bắt đầu ngân vang báo hiệu. Chuông này được đúc từ các đồng tiền kim loại quyên góp của các trẻ em từ khắp các châu lục ngoại trừ châu Phi. Đó là món quà tặng của "Hiệp hội Liên Hợp Quốc" của Nhật Bản, và được coi như "một lời nhắc nhở về phí tổn nhân mạng cho chiến tranh". Các chữ khắc ghi trên mặt chuông như sau: "Vạn tuế hòa bình tuyệt đối trên thế giới". Các cá nhân cũng có thể mang phù hiệu Chim bồ câu hòa bình màu trắng để kỷ niệm ngày quốc tế Hòa bình, do một tổ chức phi lợi nhuận của Canada sản xuất.

Cuộc sống tốt đẹp hơn trong một thế giới tồn tại hòa bình và ngày nay, chúng ta tìm đến những người đã từng là những người bảo vệ hòa bình và gìn giữ hòa bình để học hỏi mỗi người chúng ta có thể làm gì để biến thế giới trở thành một nơi hòa bình hơn.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 57 năm Ngày Quốc khánh của Malta ( 21/09/1964 - 21/09/2021)

Kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc khánh của Belize ( 21/09/1981 - 21/09/2021)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ