[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2021] Kỷ niệm 68 năm ngày Hải quan Quốc tế (26/1/1953 - 26/1/2021)

26-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Được tổ chức hàng năm vào ngày 26/1, Ngày Hải quan Quốc tế (ICD) ghi nhận vai trò của các quan chức và cơ quan hải quan trong việc duy trì an ninh biên giới. Nó tập trung vào các điều kiện làm việc và những thách thức mà nhân viên hải quan phải đối mặt trong công việc của họ.

Vào ngày này, các cơ quan hải quan tổ chức các sự kiện tri ân nhân viên, nơi các nhân viên hải quan được công nhận vì dịch vụ mẫu mực của họ. Các hội thảo, hội nghị và tọa đàm được tổ chức để giải quyết những thách thức mà các c�� quan và cán bộ hải quan phải đối mặt. Một số cơ quan cũng tổ chức các sự kiện tiếp cận cộng đồng để giáo dục công chúng về công việc và trách nhiệm của bộ phận hải quan.

Ngày Hải quan Quốc tế lần đầu được tổ chức vào ngày 26/1/1953 khi phiên họp khai mạc của Hội đồng Hợp tác Hải quan (CCC) được tổ chức tại Brussels, Bỉ. Mười bảy quốc gia châu Âu đã tham dự phiên họp này. Năm 1994, CCC được đổi tên thành Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) và ngày nay các tổ chức hải quan từ 179 quốc gia là thành viên của WCO.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ