Thị trường đấu giá thế giới – P192. Bộ sưu tập tem của tỷ phú William Gross ước tính đạt 40 triệu đô trên sàn đấu giá Christie’s, Mỹ

04-11-2019

(Kyluc.vn) - Tỷ phú William Gross sau những lúc bận rộn phân tích trái phiếu trên thị trường và đưa ra các quyết định trị giá hàng tỷ đô la thì ông dành thời gian cho thú vui ...sưu tập tem.

Đây không phải là bộ sưu tập tem bình thường và Gross không phải là người sưu tập tem bình thường. Vào tháng 10, ông sẽ bắt đầu bán bộ sưu tập tem Hoa Kỳ của mình, một kho báu mà Cheryl Ganz, cựu giám đốc của Bảo tàng Bưu chính Quốc gia Smithsonian ở Washington, D.C., gọi là bộ sưu tập tem lớn nhất của Hoa Kỳ từ trước đến nay.

 

William Gross, 74 tuổi, là người thứ hai đã sở hữu một bộ sưu tập tem bưu chính thế kỷ 19 hoàn chỉnh, và bộ sưu tập của ông trị giá khoảng 40 triệu USD, là bộ sưu tập tem tư nhân lớn nhất và có giá trị nhất của Hoa Kỳ trên thế giới. theo Phòng trưng bày đấu giá Siegel cho biết.

Siegel đã cung cấp tem để bán trong ít nhất bốn lần bán bắt đầu bằng một cuộc đấu giá những mẫu tem quý nhất. Ông đã phát biểu tại một sự kiện trước báo chí hôm thứ ba tiết lộ chi tiết về phiên mua bán đầu tiên.

 

Charles Shreve, một trong những giám đốc tại Siegel và tập đoàn Gross, cố vấn thân cận của người sở hữu bộ sưu tập này cho biết, có rất nhiều mặt hàng quý hiếm nằm trong bộ sưu tập này..

 

Shreve nói, Gross bắt đầu sưu tập tem từ năm 1993, sử dụng triết lý từ sự khởi đầu mạnh mẽ, mua lại, bất cứ khi nào một bộ sưu tập lớn xuất hiện trên thị trường, Shreve nói, một chiến lược phù hợp với cách tiếp cận thị trường trái phiếu của ông. Nhưng Gross cũng trở thành một học sinh nghiêm túc về tem, dựa trên kiến ​​thức chuyên môn của Shreve. Gross’ sưu tập tem và ông tặng 10 triệu $ đến Bảo tàng Bưu điện Quốc gia vào năm 2013, giúp họ mở rộng diện tích lên 12.000 foot vuông vì họ đã bán cho ông một con tem quý. Phi vụ này được bảo tàng gọi tên là tem Gallery William H. Gross.

 

Không giống như các loại hình nghệ thuật khác sẽ được tìm thấy nhiều ở trong bảo tàng, hầu hết các phiên bản tem tốt nhất là nằm trong tay các nhà sưu tập tư nhân. Kế hoạch bán bộ sưu tập tem của ông được thiết kế để đưa những tem có giá trị trở lại vào lưu thông trên thị trường, thu hút nhà sưu tập mới gia nhập vào lĩnh vực này.


Theo worldkings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ