Thị trường đấu giá thế giới – P141. Christie’s chuẩn bị đấu giá bộ sưu tập nghệ thuật thuộc sở hữu của Diane Disney Miller – con gái của người sáng lập thương hiệu Walt Disney vào tháng 11 sắp tới

04-10-2019

(Kyluc.vn) - Nhà đấu giá Christie's vừa ra thông báo rằng vào tháng 11, một nhóm các tác phẩm hấp dẫn thuộc về bà Diane Disney Miller và chồng bà là ông Ron Miller sẽ được bán đấu giá, và số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện bao gồm Viện Jane Goodall, Dàn nhạc trẻ của Los Angeles và Los Angeles Philharmonic.

 

 

Diane Disney Miller là một nhà từ thiện, một người bảo trợ nghệ thuật và là con gái ruột duy nhất của Walt Disney, nghệ sĩ và doanh nhân người Mỹ có tầm nhìn sáng tạo mãi mãi thay đổi cảnh quan văn hóa thế giới. Như bạn có thể tưởng tượng, khi còn sống, Disney Miller và chồng đã tích lũy một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại và trang nhã đáng kinh ngạc phục vụ như một người - một danh sách các họa sĩ Mỹ vĩ đại của thế kỷ 20.

 

 

Một số tác phẩm mà cặp đôi này sở hữu được thực hiện bởi các nghệ sĩ có mối liên hệ với Công ty Walt Disney. Họa sĩ là Wayne Thiebaud, người đã đến thực tập như một họa sĩ vẽ tranh minh họa các nhân vật như Goofy và Pinocchio và sau này được biết đến với những bức tranh đầy mê hoặc. Một người khác là Richard Diebenkorn, người đã làm việc với các họa sĩ hoạt hình Disney và cũng là người đã chuyển các hình ảnh mặt phẳng đa chiều khác nhau thành các bản vẽ màu đa góc dường như bật ra khỏi khung hình.

 

 

Thật vậy, Disney Miller và chồng của cô cùng nhau sưu tập những tác phẩm của Henri Matisse, Winslow Homer, Andrew Wyeth và Roy Lichtenstein; phần lớn các tác phẩm này sẽ có mặt trong phiên đấu giá vào tháng 11. Đặc biệt, điểm nổi bật về tổng thể bộ sưu tập của họ là màu sắc tươi sáng pha trộn với các gam màu trầm một cách hài hòa đến kỳ lạ: "thật khó để tưởng tượng cảnh quan đồng quê thưa thớt của Andrew Wyeth làm phông nền cho cuộc hình ảnh cuộc trò chuyện vui vẻ và vẻ mặt ngô nghê của chuột Mickey, nhưng bằng cách nào đó, hai cảm xúc này lại hòa quyện vào nhau tạo ra nét đặc trưng mạnh mẽ."

 

 


Thu Phương (Biên tập viên) - Theo observer.com

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ