Thị trường đấu giá thế giới – P170. Tác phẩm tranh “Chân dung Henry Geldzahler và Christopher Scott” của họa sĩ David Hockney chạm mốc 37 triệu USD tại Christie’s, Mỹ

19-10-2019

(Kyluc.vn) - Tác phẩm tranh “Chân dung Henry Geldzahler và Christopher Scott” của họa sĩ David Hockney đã được bán với giá 37 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's - cho thấy sức hút của họa sĩ đương đại David Hockney.

Joe Lewis đã mua bức tranh này vào năm 1995 từ nhà sưu tập – tỷ phú Mỹ David Geffen (người đã sở hữu nó từ năm 1983). Tài sản của Joe Lewis được ước tính khoảng 5 tỷ USD cùng một bộ sưu tập các tác phẩm của Picasso, Edgar Degas, Gustav Klimt, Lucian Freud…

Tác phẩm từ loạt tranh đề tài "chân dung kép" của họa sĩ lnày thuộc top giá đắt nhất được bán trong các cuộc đấu giá ở Tuần lễ thế kỷ 20 của Christie ở London.

 

Geldzahler được coi là một trong những người đại diện cho nghệ thuật đương thời vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông công tác tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan và là Ủy viên Văn hóa của Ủy ban Văn hóa Thành phố New York.

Bức tranh vẽ Geldzahler cùng với Scott, một họa sĩ và cộng sự của ông. Nó được vẽ vào thời điểm Geldzahler tập hợp triển lãm các tác phẩm nổi tiếng nhất c��a ông, Hội họa và điêu khắc New York: 1940-1970 tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, nơi ghi dấu những cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại đầu tiên của Mỹ.

 


Thu Phương (kyluc.vn) - Theo independent.co.uk

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ