Thị trường đấu giá thế giới - P189. Các nhà đấu giá New York hiện đang gia tăng quảng bá cho nhiều tên tuổi nghệ sĩ mới

12-11-2019

(Kyluc.vn) - Các phiên đấu giá mùa thu của New York gần đây chú ý quảng bá các nghệ sĩ ít được biết đến trong tuần này, New York

Nhà đấu giá Christie's đã thiết lập một mức giá kỷ lục cho các tác phẩm của những nghệ sĩ còn sống trong một phiên đấu giá mùa xuân năm nay, hai năm sau khi tác phẩm Salvator Mundi của Leonardo de Vinci chạm ngưỡng 450 triệu USD, tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán. Trừ khi có sự gia tăng bất ngờ về lợi ích, cả Christie's và Sotheby's đều không thể đạt đến đỉnh cao mà chính họ đã thiết lập nên trong những năm gần đây. Vì các giá trị họ tạo ra cần có thời gian "trị vì" đủ lâu để xứng tầm. Thay vào đó, doanh thu dự kiến ​​sẽ dựa trên việc thiết lập các hồ sơ cá nhân cho các nghệ sĩ có hồ sơ ít ấn tượng hơn, với một số tác phẩm hiếm hoi chưa từng được cung cấp cho công chúng để đưa vào thị trường đấu giá.

 

"Thị trường hiện nay khi xem xét đặt giá đấu cho một tác phẩm thường băn khoăn không biết nó có một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả hay chưa, đó là một sự thay đổi so với trước đây, giống như cơn sốt "Jeff Koons " - tác phẩm của Jeff Koons được ví như là một thương hiệu khẳng định chất lượng.  Alex Rotter, chủ tịch sau chiến tranh  nghệ thuật đương đại tại Christie cho biết.

Trong số những điểm nổi bật khác tại Christie mùa này là họa sĩ người Anh David Hockney's Sur la Terrasse, tác phẩm cỷa ông sẽ đạt dược phần  25 triệu đến 45 triệu đô la Mỹ.

 

Tất cả các phiên đấu giá sẽ làm nổi bật các nghệ sĩ ít được biết đến trong tuần này khi thị trường tìm kiếm sự đa dạng trong bối cảnh không có các tác phẩm được thiết lập để tạo ra số lượng thiên văn.

 


Theo Wor;ldkings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ