Thị trường đấu giá thế giới – P199. Cua tuyết ‘siêu to khổng lồ’ chạm mốc 46.000 USD tại một phiên đấu giá ở tỉnh Tottori, Nhật Bản

09-11-2019

(Kyluc.vn) - Một con cua tuyết khổng lồ đã được bán với giá 46.000 đô la tại một cuộc đấu giá ở tỉnh Tottori, Nhật Bản, dựa theo báo cáo của CNN.

Sở hữu hình dáng ấn tượng với những chiếc chân dày và dài, con cua tuyết "siêu to khổng lồ" nặng 2,7 pound được mua bởi Tetsuji Hamashita, chủ tịch của một công ty mua bán thủy hải sản lớn của Nhật Bản.

 

'Tôi biết việc định giá này có một không hai và hoàn toàn cao hơn giá cua tuyết trên thị trường nhiều lần. Nhưng chúng tôi không chỉ mua một món hàng hóa để phát sinh lợi nhuận, đó còn là một phong tục khi chọn mua và vinh danh loại thực phẩm có chất lượng trong tình trạng tuyệt hảo nhất cho những dịp đặc biệt. Đã đến lúc thị trường cần nhìn nhận đúng về nền ẩm thực cao cấp'. Năm ngoái, một con cua tuyết được bán với giá 18.000 đô la cũng đã lập kỷ lục thế giới. 

 

Lý do tại sao giá của con cua này rất đắt có liên quan đến thời điểm bán. Tại Nhật Bản, con cua đầu tiên và tốt nhất được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua thường sẽ được mua với giá rất cao như một phong tục đem lại may mắn và thịnh vượng, đó là ngày 6 tháng 11, báo cáo của CNN. Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong bốn tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 đến đầu tháng 3.

Nước ở Tottori được xem là lý tưởng để làm môi trường sống cho loài cua, vì nó sâu và sạch, theo Hướng dẫn của siêu đầu bếp nổi tiếng Michelin. Điều thú vị là trong những năm gần đây, biến đổi khí hậu đã giúp việc đánh bắt cua tuyết ở các nơi khác trên thế giới trở nên dễ dàng hơn, như Biển Barents, vì mùa băng giá ít nghiêm trọng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là giá cua tuyết đang đi xuống. Giá cua tuyết đạt mức kỷ lục trong năm 2017, do nguồn cung ngắn và nhu cầu toàn cầu, theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc.

Hamashita nói với CNN rằng anh ấy chắc chắn hương vị của món cua phù hợp với giá cả. Món cua được đánh giá cao này sẽ được đưa đến một nhà hàng ở khu phố Tokyo Ginza Ginza, nơi thực khách có thể tự nếm thử.

'Tôi tin rằng đó là một con cua ngon chứa đầy thịt', ông Ham Hamita nói với tờ Thời báo Nhật Bản.


Theo worldkings.org

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ