Thị trường đấu giá thế giới - P204. Đem đồng hồ Rolex 8 triệu "nguyên zin" từ năm 1974 đi đấu giá, chủ nhân ngã ngửa vì nó có thể đem về 16 tỷ

03-02-2020

Đồng hồ Rolex (xịn) nhiều năm tuổi có vẻ là khoản đầu tư hời không chịu được.

Theo CNN, một người đàn ông đã mang chiếc Rolex mà mình mua vào năm 1974 với giá 345,97 USD (khoảng 8 triệu đồng) tới hội chợ đồ cổ. Mức giá hiện tại mà chuyên gia đưa ra đã khiến ông... ngã ngửa theo nghĩa đen.

Cụ thể, sau khi biết chiếc đồng hồ Rolex 46 năm tuổi của mình được định giá 400.000 USD (gần 9,3 tỷ đồng), chủ nhân sốc nặng và ngã nhào ra sau.

Tuy nhiên, "cơn vui" này vẫn chưa dừng lại - với tình trạng như mới, chiếc Rolex được định giá trong khoảng 500.000 - 700.000 USD (từ 11,6 - 16,2 tỷ đồng).

Được biết, người đàn ông này xuất hiện trong show truyền hình về đồ cổ "Antiques Roadshow". Mục tiêu ban đầu không phải là đấu giá, ông ấy chỉ muốn biết chiếc Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263 "chưa đeo lần nào" của mình đáng giá ra sao.

Người đàn ông với mái tóc bạc phơ vốn là sĩ quan không quân Mỹ đã về hưu. Hồi ấy ông mua chiếc Rolex vì nghe đồn nó là loại đồng hồ lặn rất tốt, lại đang giảm giá 10%. Sau khi đặt hàng từ tháng 11/1974, ông nhận được nó vào tháng 4/1975.

Tuy nhiên, sau khi chiếc Rolex bằng nửa tháng lương thời đó về tay, ông này lại quyết định không đeo nữa vì "nó quá đẹp, không nỡ nhúng xuống nước biển".

Thay vào đó, ông giữ nó cẩn thận trong hộp gốc đã 46 năm, thi thoảng lôi ra ngắm nghía.

Không chỉ mới cứng, chủ nhân còn giữ nguyên bao bì, giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng... Tóm lại là nguyên vẹn như khi nhận nó gần nửa thế kỷ trước.

Những người tổ chức "Antiques Roadshow" khẳng định: Đây là trường hợp ngã ngửa theo nghĩa đen đầu tiên sau khi nghe định giá trong suốt lịch sử chương trình.

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ