Thị trường đấu giá thế giới - P209. Những chai rượu mạ vàng quý hiếm thế kỷ 17 được đem bán đấu giá tại hãng BBR Auctions

10-02-2020

Một số chai rượu vang thế kỷ 17 mạ vàng được thiết lập để bán đấu giá với mức khởi điểm từ 20.000 bảng sau khi được tìm thấy tình cờ bên dưới một tòa nhà.

 

7 chai rượu thủy tinh màu đen mạ vàng 'cực kỳ quý hiếm' đã được khai quật từ nền đất sét trong quá trình xây dựng vào tháng 11 năm ngoái và mang theo con dấu của Bá tước xứ Coventry.

Vị bá tước này sở hữu khu bất động sản Croome ở Worrouershire vào cuối những năm 1600 nên các nhà nghiên cứu cho rằng chúng thuộc về anh ta.

Mỗi chai rượu cao 8 inch, gần như hoàn toàn nguyên vẹn, được cho là đã có từ năm 1650 đến 1670, vào khoảng thời gian trị vì của Charles II và cuộc nội chiến. Chúng sẽ được bán bởi nhà đấu giá BBR Auctions ở Elsecar, Nam Yorkshire, vào tháng tới.

 

'Những chai rượu có từ năm 1650 đến 1670 là cực kỳ hiếm có và để chúng được phát hiện cùng với con dấu Earls of Coventry rất đặc biệt', Alan Blakeman, đại diện nhà đấu giá BBR Auctions cho biết.

 

'Một công nhân đang đào một cái rãnh khi anh ta tìm thấy chúng và điều đáng chú ý là chúng có thể tồn tại trong điều kiện như vậy.'

Người ta nghĩ rằng những chai rượu này được làm cho George Villiers - Công tước thứ hai của Buckingham và Bá tước thứ hai của thành phố Coventry (1628-1687).

Villiers đã được cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 1663 cho tấm kính và gương tại xưởng thủy tinh Vauxhall ở khu vực hiện được gọi là Glasshouse Walk ở London, theo Antiques Trade Gazette.

Mỗi chai rượu có giá khởi điểm 20.000 bảng và sẽ được bán trong suốt ba phiên đấu giá, với đợt bán hàng đầu tiên diễn ra vào tháng 2.

 

 

Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ