Thị trường đấu giá thế giới - P44. Cuốn truyện tranh Superman đấu giá được gần 1 triệu USD

05-08-2019

(Kyluc.vn) - Một ấn bản truyện tranh hiếm của tập truyện về Superman đầu tiên in năm 1938 vừa được bán với giá gần 1 triệu USD.

Theo Telegraph, ấn bản Action Comics tập 1 in năm 1938 đã thuộc về một người trả giá 956.000 USD để mua nó trong phiên đấu giá ngày 4-8 tại nhà đấu giá Heritage Auctions ở Dallas (Mỹ). Người mua cuốn truyện không nêu danh tính.

Cuốn truyện tranh dày 13 trang này do Jerry Siegel viết lời và Joe Shuster minh họa với câu chuyện mở đầu khi nhân vật Superman đặt chân xuống Trái đất và giải cứu một người phụ nữ vô tội khỏi ghế điện, ngăn cản một người đàn ông đánh đập vợ….

Trong thông cáo, nhà đấu giá Heritage Auctions cho biết ấn bản có hình Superman nâng bổng chiếc ô tô trên bìa ngoài và đề giá 10 cent là một trong số 100 bản in của tập truyện này còn tồn tại tới ngày nay.

Trong khi đó, hãng Certified Guaranty chuyên chấm điểm chất lượng truyện tranh xếp cuốn truyện này ở mức 5,5/10 điểm và theo ước đoán trước đấu giá của họ nó sẽ bán được khoảng 750.000 USD.

Năm 2010, một tập truyện Superman in năm 1938 đời đầu được chấm 8,0 điểm (tức là mức rất tốt) cũng đã bán được với giá 1 triệu USD, vượt xa kỷ lục trước đó của một cuốn truyện tranh.

Tuy nhiên năm sau đó, một ấn bản Superman khác xuất bản cùng năm 1938 nhưng được chấm điểm 9,0 lần đầu tiên trong lịch sử lập kỷ lục mới với giá bán 2 triệu USD.

Hiện chỉ còn 37 ấn bản Superman đời đầu được đóng dấu xác thực, chỉ tám bản trong đó có điểm chất lượng cao hơn bản bán đấu giá ngày 4-8.


Theo Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ