Top 100 bảo vật thế giới - P55. Vòng cẩm thạch màu xanh hoàng gia trị giá 24,7 triệu đô thuộc sở hữu của thương hiệu nữ trang Cartier, Pháp

27-11-2019

(Kyluc.vn) - Tại Hongkong, cửa hàng trang sức siêu cao cấp – thương hiệu Cartier trưng bày chiếc vòng cẩm thạch đẹp và đắt nhất thế giới. Được biết chiếc vòng này đã được đấu giá tại triển lãm trang sức cẩm thạch xa xỉ Sotheby ở mức là 24.7 triệu đô la, tương đương với 568 tỉ đồng. Chiếc vòng này từng là sở hữu của bà hoàng Barbara Hutton nhưng sau đó được hãng trang sức Pháp là Cartier mua lại.

 

Chiếc vòng được giới chuyên môn đánh giá là đẹp nhất thế giới, với màu sắc xanh lý hoàng gia có một không hai, chiếc vòng hoàn hảo đến nỗi máy móc tân tiến cũng không thể phát hiện ra bất cứ một lỗi nào.

 

 

Chiếc vòng cẩm thạch được cho là sản xuất từ thế kỷ thứ 18, từng qua tay một số tỷ phú giàu nhất thế giới và cho đến năm 1933 thì truyền thông nước Mỹ mới nhắc đến chiếc vòng này khi tỷ phú Franklyn Laws Hutton mua tặng làm của hồi môn cho con gái mình là Barbara Hutton trong lễ cưới với hoàng tử Alexis Mdivani.

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ