Thị trường đấu giá thế giới – P122. Christie's - nhà đấu giá nghệ thuật chiếm 2/3 doanh số đấu giá của thế giới

24-09-2019

(Kyluc.vn) - Christie’s chiếm hơn hai phần ba doanh số đấu giá nghệ thuật trên toàn cầu. Christie thuộc sở hữu của công ty Groupe Artemis, của tỷ phú người Pháp Francois-Henri Pinault.

 

Christie’s là một trong những nhà đầu giá nổi tiếng nhất thế giới, có trụ sở tại Rockefeller Plaza, New York, Mỹ và London, Anh. Hiện đây là nhà đấu giá nghệ thuật lớn nhất thế giới. 

 

 

Christie’s được thành lập bởi James Christie tại London hơn 240 năm trước và đã trải qua nhiều thăng trầm để trở thành một trong những nhà đấu giá lớn nhất thế giới. Theo các tư liệu còn lưu lại, cuộc đấu giá đầu tiên của Christie diễn ra vào tháng 12 năm 1766. Tuy nhiên những quảng cáo về Christie’s lại xuất hiện trên báo năm 1759. Sau Cách mạng Pháp, Christie bắt đầu xây dựng để trở thành nhà đấu giá hàng đầu thế giới.

 

 

Văn phòng nước ngoài đầu tiên của Christie được mở tại Rome và Geneva. Các cuộc đấu giá trang sức được tổ chức tại Geneva cho tới tận ngày nay. Christie’s ngày nay không chỉ đấu giá các tác phẩm nghệ thuật mà còn nổi tiếng với sách, bản thảo viết tay, trang sức, thiết bị nội thất, tư liệu có giá trị vật các vật dụng tùy theo nhu cầu của giới sưu tầm. Christie’s cũng đấu giá các hạng mục bất động sản giá trị cao nhất trên thế giới.

 

 

Hiện nay, mỗi năm Christie’s tổ chức đấu giá các món hàng thuộc hơn 80 nhóm khác nhau. Đây trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho giới sưu tầm nghệ thuật. Christie’s cũng không nghừng mở rộng ra các thị trường mới nổi.
Với hệ thống trải rộng tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 34.000 đơn vị liên kết và 1.000 văn phòng. Văn phòng tại New York được khai trương vào năm 1977 tại đường Park Avenue với 600 nhân viên. Sau đó, công ty đã ký kết hợp đồng thuê khu văn phòng rộng hơn 91.000 m2 trong 30 năm tại Rockefeller Center với giá 40 triệu USD. Christies liên tục mở rộng các phòng đấu giá tại Mỹ và các nước láng giềng nhưng văn phòng tại Rockefeller Center vẫn là trụ sở chính.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ