Top 100 bảo vật thế giới - P44. Vương miện tạo hình lá oliu của hoàng hậu Hy Lạp Anne Marie

18-11-2019

(Kyluc.vn) - Thuộc sở hữu của Hoàng hậu Anne Marie nhưng được cho là có nguồn gốc từ hoàng gia Nga. Chiếc vương miện có thiết kế được lấy cảm hứng từ lá ô liu, một trong những loại cây mang tính biểu tượng tại đất nước này.

 

Điều tạo nên nét đẹp lộng lẫy cũng là cao quý cho vương miện là sự xuất hiện của những viên đá Ruby hồng ngọc. Trọn bộ phục sức này còn có khuyên tai và vòng cổ đồng điệu.


Vương miện Ruby Parure của Hy Lạp là một vương miện được lấy cảm hứng từ vòng lá ô liu, với hồng ngọc và kim cương. Ban đầu nó thuộc sở hữu Nữ hoàng Olga Hy Lạp, có khả năng được tặng từ chồng của bà, Vua George I. 
Bà đã để lại những viên hồng ngọc cho con trai bà, Hoàng tử Nicholas và chúng được đeo bởi con gái ông, Công chúa Olga của Nam Tư. Công chúa của chị Maria, công chúa Marina, nữ công tước xứ Kent, đã mượn những viên hồng ngọc ít nhất một lần. Cuối cùng, chiếc vương miện quay trở lại hoàng gia Hy Lạp chính và được đội bởi Nữ hoàng Frederika, vợ của Vua Pavlos I.Những viên hồng ngọc là một trong những viên ngọc mà nữ hoàng Frederika đã trao cho Công chúa Anne-Marie của Đan Mạch khi cô kết hôn với con trai của Frederika, vua Constantine I, và bộ trang sức cùng với vương miện này đã được Anne-Marie đeo từ đó đến nay.

Trong số các vương miện mà cô ấy thường xuyên đội - bao gồm cả Ngọc Hy Lạp Parure Tiara và Khedive của Ai Cập Tiara - đây là món đồ yêu thích của Nữ hoàng Anne-Marie.

Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ