Đoàn đại biểu các Tổ chức Kỷ lục tại ASEAN tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Indonesia

22-06-2017

(Kyluc.vn - VietKings) Vào ngày 19 tháng 06 năm 2017, đại diện các TCKL Malaysia, TCKL Thái Lan, TCKL Việt Nam đã có cuộc tiếp kiến ông Zulkifli Hasan - Chủ tịch Quốc hội Indonesia tại thủ đô Jakarta.

Đại diện các Tổ chức Kỷ lục và ông Zulkifli Hasan - Chủ tịch Quốc hội Indonesia (áo trắng).

 

Về phía Indonesia, ngoài Chủ tịch Quốc hội Zulkifli Hasan, tham dự cuộc gặp mặt còn có Phó Chủ tịch Hạ viện, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia và các đại diện Bảo tàng Kỷ lục Indonesia (MURI).

Ông Zulkifli Hasan  cho biết, trong thời gian gần đây người Indonesia bận rộn với vấn đề chính trị và các giá trị văn hóa ít được quan tâm.

Bảo tàng Kỷ lục Indonesia - MURI đã đóng góp đáng kể trong việc bảo tồn văn hóa Indonesia với một số thành tựu như sau: trao kỷ lục cho nhà chiến lược quân sự xuất sắc của Indonesia - ông Abdul Haris Nasution (một trong ba vị tướng duy nhất của Indonesia nhận quân hàm 5 sao) với nội dung "Vị tướng quân đội viết nhiều sách nhất"; tổ chức buổi biểu diễn thành công cho nghệ sĩ piano mù Michael Anthony tại Nhà hát Opera Sydney, Úc;  hay kỷ lục hàng nghìn người cùng biểu diễn các điệu nhảy truyền thống tại trung tâm Kalimantan, .v.v..

 

 

Ông Zulkifli Hasan cũng vui mừng vì các đất nước trong khối ASEAN cũng có các Tổ chức Kỷ lục quốc gia đang hoạt động với những mục đích tốt đẹp như Bảo tàng Kỷ lục Indonesia (MURI). Chính vì vây mà ông đã rất hoan nghênh và ủng hộ sự hợp tác ASEAN trong lĩnh vực kỷ lục.

Ngay sau khi kết thúc cuộc tiếp kiến, đại diện các tổ chức kỷ lục thuộc ASEAN đã thống nhất về việc thành lập Hiệp hội Kỷ lục gia Quốc tế (International Record Holder Association) dựa trên nền tảng nhân văn, yêu hòa bình, chống chiến tranh và với mục đích chính là bao hộ cho các kỷ lục gia trên các hoạt động toàn cầu.

 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nhận quà tặng từ Phó Chủ tịch Hạ viện Indonesia.

 

 


TỔ CHỨC KỶ LỤC VIETNAM - VIETKINGS

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ