Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

27-07-2019

(Kỷ lục - VietKings) Hàng năm, mỗi khi tháng 7 về, giữa những ngày bình yên trong cuộc sống hôm nay, đồng bào cả nước và nhân dân địa phương lại hướng về ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 bằng nhiều hình thức, nội dung hoạt động để tri ân công ơn các Anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, những thương binh, bệnh binh, người hoạt động cách mạng và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Máu đào của các Liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các Liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Sự hy sinh oanh liệt của các Anh hùng Liệt sĩ, được ghi vào trang sử vàng lịch sử dân tộc, không bao giờ phai nhạt, mãi mãi bất tử, sáng chói trong tâm trí những thế hệ tiếp nối hôm nay và mai sau. Do đó, trong tâm khảm những con người đất Việt các Anh hùng Liệt sĩ vẫn sống mãi và họ như những cánh chim tung bay tỏa ánh hào quang rực chiếu.

 

Những ngọn nến lung linh tri ân trên các phần mộ Anh hùng - Liệt sĩ

 

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những Anh hùng, Liệt sĩ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Đây vừa là trách nhiệm vừa là tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cho các thế hệ hôm nay và mai sau.


Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ