Vietkings công bố Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016)

29-12-2016

(Kỷ lục) - Từ năm 2011 đến nay, Hành trình quảng bá những giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings chính thức triển khai với nhiều tiêu chí khác nhau nhằm quảng bá hình ảnh, vị thế của Việt Nam thông qua các giá trị ẩm thực, đặc sản nổi tiếng của 63 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Trong chặng đường dài 5 năm tìm kiếm, với sự quan tâm hỗ trợ, đề cử từ các Uỷ ban nhân dân, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh thành, các Hiệp hội, các công ty du lịch trong cả nước, các thành viên trong Hội đồng tư vấn, Hội đồng bảo trợ và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trên toàn quốc cùng rất nhiều du khách trong và ngoài nước, Hành trình đã chọn lựa và công bố Top các món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Đây chính là những tiền đề, cơ sở nền tảng để xác lập những kỷ lục ẩm thực có giá trị, giúp nền ẩm thực Việt Nam vươn xa ra trong khu vực và thế giới.

 

 

Với các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng…  Trong 5 năm thực hiện, Hành trình đã công bố trên 250 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước và trong năm 2016 Ban tổ chức Hành trình đang tiếp tục đề cử các món ăn mới do các địa phương gửi về. Các món ăn, đặc sản được giới thiệu đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến và tìm về các địa phương xuất xứ để thưởng thức và cảm nhận.

Sau 5 năm thực hiện Hành trình, dưới góc nhìn của mình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings đã tiến hành tổng hợp, bình chọn để công bố Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016) của các địa phương trong cả nước. Trong đó có những món ăn rất quen thuộc với mọi người Việt Nam, đồng thời cũng rất nổi tiếng trên thế giới. Mặc khác, trong top 100 này cũng có những món ăn đặc sắc đại diện cho ẩm thực vùng miền và địa phương mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings và Trung tâm Top Việt Nam muốn giới thiệu đến đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

 

Từ những món ăn quen thuộc mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức khi đặt chân đến Việt Nam như: Phở, Mì Quảng, Cơm Tấm, Phở khô, Bánh mì,... 

 

... đến những món ăn mới mang hương vị vùng miền vô cùng đặc sắc

 

Các món ăn được công nhận trong các Top này sẽ được cấp giấy chứng nhận Top Ẩm thực và trao tặng trong hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 32 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức (thời gian dự kiến vào tháng 03/2017).

Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) gửi lời chúc mừng đến các địa phương có các món ăn đặc sắc lọt Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016).

Top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam (2011 – 2016) sẽ được Ban biên tập lần lượt được giới thiệu và đăng tải mỗi ngày trên các trang tin điện tử: kyluc.vn; topplus.vnvietworld.us.

Kính mời quý địa phương và quý độc giả cùng theo dõi. 


Trung tâm Top Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ