Xác lập kỷ lục: Cặp anh em ruột là nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam

22-12-2015

(Kyluc.vn) Dù tuổi còn nhỏ nhưng hai bé đã thể hiện tiềm năng lớn trong lĩnh vực xiếc nghệ thuật, các bé có thể biểu diễn các tiết mục giữ thăng bằng, lắc vòng, xiếc thú, ảo thuật…Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân là một trong những nhà sản xuất, cung cấp nội dung thông tin, giải trí hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Điền Quân chính là đơn vị sản xuất các chương trình Thách Thức Danh Hài, Thiên Đường Ẩm Thực và Tuyệt Đỉnh Giác Quan, Người Hùng Tí Hon trở thành những gameshow thành công trong năm 2015.Người Hùng Tí Hon là một trong những chương trình truyền hình được yêu thích tại Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico… Tại Việt Nam, chương trình thu hút sự quan tâm của công chúng ngay từ giai đoạn tuyển sinh và ghi hình tại Việt Nam. Nếu như Giọng hát Việt Nhí tìm kiếm giọng ca nhí tốt nhất Việt Nam, Bước nhảy Hoàn Vũ Nhí vinh danh các bé có khả năng nhảy múa tốt nhất … thì Người Hùng Tí Hon là một chương trình tìm kiếm các tài năng "3 trong 1” bao gồm Ca hát, Nhảy múa và Tài năng đặc biệt (diễn xuất, MC, ảo thuật, xiếc….).Người Hùng Tí Hon chọn thông điệp "Luôn có một người hùng trong mỗi đứa trẻ” như một cách tiếp cận gần gũi nhất. Với format chương trình hoàn toàn mới, một thông điệp nhân văn và ý nghĩa, một màu sắc riêng biệt, Người Hùng Tí Hon hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cái nhìn thú vị về tài năng "vô hạn” cũng như thế giới tình cảm của các bé qua các phần thi tài ở mỗi tập.

Ông Đỗ Văn Bửu Điền, Tổng đạo diễn chương trình Người Hùng Tí Hon cho biết: "Cái khác giữa Người Hùng Tí Hon với các chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng nhí khác đó là không cổ suý cho chủ nghĩa ngôi sao cá nhân và tài năng của cá nhân không phải là tất cả. Đây không phải là chương trình tìm kiếm trẻ hát hay nhất, hay nhảy giỏi nhất mà là môt đội gồm 4 thành viên vừa có kỹ năng ca hát, nhảy múa và tài năng đặc biệt ấn tượng nhất. Và hình thức loại cũng là loại cả đội. Tiêu chí chính của chương trình là cố gắng phát huy sở trường của các bé một cách tốt nhất và ý thức đoàn kết, tập thể, đồng đội.”

Trong mùa đầu tiên, nhiều tài năng đặc biệt đã lộ diện, trong đó có hai anh em ruột đó là bé Lê Minh Quang (sinh năm 2011) và bé Lê Minh Nhựt (sinh năm 2010).Đây là hai tài năng trong diễn xiếc và ảo thuật đặc biệt dù Minh Quang chỉ mới 4 tuổi và Minh Nhật hơn 5 tuổi.Dưới sự dẫn dắt, chỉ dạy của ông nội – là một nghệ sĩ có tên tuổi trong đoàn xiếc TP HCM với hơn 40 năm từng lưu diễn tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước và một số show quốc tế, anh em Quang – Nhật đã mang đến một màu sắc rất mới cho chương trình. Dù tuổi còn nhỏ nhưng hai bé đã thể hiện tiềm năng lớn trong lĩnh vực xiếc nghệ thuật, các bé có thể biểu diễn các tiết mục giữ thăng bằng, lắc vòng, xiếc thú, ảo thuật…Hiện chương trình đang được chiếu trên kênh THVL1. Dù mới khởi động mùa đầu tiên, nhưng chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành món ăn thú vị và mới lạ trong bảng thực đơn các show truyền hình dành cho trẻ em đáng xem, đáng ủng hộ đồng thời tạo nền tảng chắp cánh tài năng cho các "thiên thần” nhí Việt Nam.Luật gia Nguyễn Mạnh Quý, Phó Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ TP.HCM, Thường trực Hội đồng Tư vấn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục đến ông Đỗ Văn Bửu Điền và hai bé Minh Quang - Minh Nhựt

Vào lúc 14h30 ngày 22/12/2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục: Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện Chương trình tìm kiếm Tài năng nhí Việt Nam – "Người hùng tí hon” đến Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân và Cặp anh em ruột là nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất đến hai bé Lê Minh Quang và Lê Minh Nhựt.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


PV - Kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ