10 điểm đến ưa thích nhất của du khách mùa hè 2019

15-06-2019

Theo thống kê mới nhất của nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, 6 trong 10 điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt trong mùa hè này là các khu vực trong nước.

Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm. Ảnh: Agoda

Thống kê được Agoda công bố ngày 14/6 cho thấy, trong Top 10 điểm đến được ưa thích nhất, Đà Nẵng đứng ở vị trí thứ 1, Nha Trang đứng vị trí thứ 3, Hội An đứng thứ 4, Đà Lạt giữ vị trí số 6, Phú Quốc thứ 7 và Qui Nhơn xếp thứ 9.

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Bangkok, Singapore và Kuala Lumpur ở các vị trí thứ 2, 5 và 8.

Paris là điểm đến Châu Âu duy nhất xuất hiện trong danh sách những điểm đến ưa thích của du khách Việt và đứng ở vị trí thứ 10.

Ngoài ra, Việt Nam cũng là một “điểm nóng” du lịch ở quy mô quốc tế trong năm 2019 khi xuất hiện trong Top 10 yêu thích của du khách đến từ Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản và Singapore.

Cũng theo khảo sát của Agoda, đối với du khách tại các quốc gia khác, Tokyo (Nhật Bản), London (Anh) và Las Vegas (Mỹ) tiếp tục có mặt trong danh sách những điểm đến hàng đầu thế giới của năm 2019.

Nhật Bản là cái tên “thống trị” trong các kế hoạch nghỉ hè của nhiều du khách tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương khi có 6 điểm đến lọt vào top 10 của hè này.

Tokyo, Osaka, Đảo Chính Okinawa, Kyoto cùng hai “tân binh” của năm nay Sapporo, Fukuoka đã khiến Singapore và Hồng Kông biến mất khỏi top 10.


Theo Đức Hiệp - TGTT

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ