11 ngành nghề hot nhất trong những năm tới

12-11-2017

Theo trang web nghề nghiệp Zippia , sử dụng số liệu điều tra dân số Hoa Kỳ để ước tính tỷ lệ thất nghiệp cho người từ 22 đến 25 tuổi trong các lĩnh vực khác

 

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 1

1. Sinh viên chuyên ngành khoa học xã hội và lịch sử ra trường có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất là 1%. Trong số các chuyên ngành đào tạo giáo dục ở Mỹ, giáo viên lịch sử và khoa học xã hội có nhu cầu rất cao.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 2

2. Quản lý tài nguyên thiên nhiên có tỉ lệ thất nghiệp 2%. Biến đổi khí hậu là vấn đề ngày càng được quan tâm đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực cho ngành nghề bảo vệ môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên tăng cao.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 3

3. Giáo dục đặc biệt có tỉ lệ thất nghiệp 3.11%. Theo nhiều chuyên gia, giáo dục đặc biệt thường thiếu giáo viên được đào tạo chuyên biệt hoặc có chứng chỉ chuyên môn. Theo trang USA Today đưa tin, năm 2015 nhu cầu giáo viên ngành giáo dục đặc biệt là rất lớn trên toàn nước Mỹ.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 4

4. Rối loạn Truyền thông Khoa học và Dịch vụ có tỉ lệ thất nghiệp 3.48%. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này thường trở thành chuyên viên về ngôn ngữ và hỗ trợ người khiếm thính.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 5

5. Giáo dục tiểu học có tỉ lệ thất nghiệp 3.63%. Tuy là chuyên môn giáo dục cơ bản nhưng nhu cầu việc làm luôn rất lớn. Trong tổng số 799 người được khảo sát, chỉ 29 người chưa có việc làm.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 6

6. Điều dưỡng có tỉ lệ thất nghiệp 3,81%. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng ít khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Năm 2013, ngành điều dưỡng là công việc có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Mỹ.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 7

7. Khoa học Động vật có tỉ lệ thất nghiệp 3,97% thực hiện công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, nhân giống và nghiên cứu hành vi của vật nuôi.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 8

8. Giáo viên Ngôn ngữ và Kịch có tỉ lệ thất nghiệp 4.11%.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 9

9. Khoa học Sinh hóa có tỉ lệ thất nghiệp 4,22%, công việc chủ yếu liên quan đến các nhân viên phòng thí nghiệm thực hiện nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển các loại thuốc, cải thiện sức khỏe cộng đồng.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 10

10. Xây dựng dân dụng có tỉ lệ thất nghiệp 4,29%. Trong tổng số 6 chuyên ngành kỹ thuật, bao gồm cơ khí, hóa học và kỹ thuật tổng hợp, xây dựng dân dụng có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

11 nganh nghe hot nhat trong nhung nam toi - Anh 11

11. Vật lý có tỉ lệ thất nghiệp 4,49%. Những người tốt nghiệp chuyên ngành vật lý thường làm việc tại các trường đại học hoặc phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập.


Theo Linh Trang (Theo Businessinsider)_Dân Việt

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ