43 ngày vòng quanh thế giới của hai chàng trai Việt

06-05-2018

43 ngày, 16 quốc gia, 20 chuyến bay và những điều bất ngờ mãi khắc ghi trong tâm trí hai chàng trai trẻ.

Không bước ra từ truyện, cũng không có vụ cá cược nào như trong tác phẩm “80 ngày vòng quanh thế giới” của nhà văn Jules Verne, Phan Hiếu cùng người cộng sự Hoài Vĩ đã chu du thế giới trong 43 ngày.

Tuổi đời còn khá trẻ, Phan Hiếu đang đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc của công ty TNHH Fiden do chính anh và Vĩ thành lập, chuyên kinh doanh về du lịch, lữ hành quốc tế với thương hiệu Migola Travel. Hiếu cùng Vĩ đã thực hiện chuyến đi dài 43 ngày từ 23/12/2017 đến 3/2/2018 với lịch trình qua nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. “Khảo sát” Trái đất tròn chính là điều mà nhiều người đam mê “xê dịch” đều muốn một lần thực hiện trong đời.

Đi vì sự phát triển của công ty

Để phát triển một chương trình tour nào đó, người làm du lịch không chỉ gặp mặt đối tác và trao đổi giấy tờ, việc trải nghiệm các cung đường mà du khách sẽ đi chính là thước đo chuẩn xác chất lượng dịch vụ của tour. Và thế là 2 chàng trai đứng đầu Migola Travel quyết định thực hiện chuyến đi này với mục đích mở rộng những tuyến điểm mới để phục vụ khách du lịch Việt Nam.

Với sự trợ giúp đắc lực của đội ngũ nhân viên, chuyến đi được lên kế hoạch kĩ lưỡng để không xảy ra bất cứ sai sót nào. Điều kiện về thời gian cũng là yếu tố quyết định cho chuyến đi thành công hay không. Hiếu và Vĩ đều phải sắp xếp công việc từ nhiều tháng trước để đảm bảo hành trình theo dự tính.

Các yếu tố đường xá, nhà nghỉ, điểm đến đều được Hiếu đặc biệt quan tâm. Anh mong muốn chuyến hành trình mở ra cho khách sẽ thật sự thú vị và thuận lợi. Du khách vừa được chiêm ngưỡng thật nhiều cảnh sắc, vừa an tâm với chất lượng dịch vụ của công ty mình.

Phan Hiếu tại Kosovo, đất nước nằm ở Đông Nam châu Âu. Ảnh: NVCC.

Phan Hiếu tại Kosovo, đất nước nằm ở Đông Nam châu Âu. Ảnh: NVCC.

43 ngày, 16 quốc gia, 20 chuyến bay và những điều bất ngờ

Hành trình vòng quanh thế giới đã để lại những con số ấn tượng. 16 là số quốc gia mà cả hai đã đặt chân đến. Các địa danh trải rộng từ châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương với 20 chuyến bay đi xuyên qua 24 múi giờ. 43 là số ngày mà anh đã dành để thực hiện hết chuyến đi này. Những con số này sẽ trở thành những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của 2 chàng trai.

Với những chuyến đi dài ngày như vậy, những trục trặc là điều không thể tránh khỏi. Hiếu chia sẻ về kỉ niệm vui trong lần bay ra đảo Phục Sinh: “Sáng hôm đó hai anh em bắt chuyến bay từ Santiago, thủ đô của Chile, ra đảo Phục sinh (Easter Island). Cả đoàn được bay bằng Boeing 787-8 mới toanh, vậy mà còn khoảng hơn một tiếng nữa hạ cánh, cơ trưởng thông báo vì lý do kỹ thuật nên phải về Santiago rồi quay ngược lại! Như vậy bay đi bay về đã mất 15 tiếng!” Đây là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi, và dù có trục trặc ban đầu nhưng chặng đường đi phía sau thật sự suôn sẻ.

Khó khăn lớn nhất trong hành trình dài là sức khỏe. Vì phải di chuyển liên tục và bay qua nhiều múi giờ khác nhau nên cả hai gần như kiệt sức. Nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt trước chuyến đi, hai chàng trai vẫn ổn định và có được một hành trình thành công.

Cảnh sắc thiên nhiên ở từng quốc gia đã khiến Hiếu và Vĩ phải choáng ngợp. Trong đó, cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia là địa điểm thú vị nhất trong hành trình 43 ngày. Đây là cánh đồng muối lớn nhất thế giới, được ví như một tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời và khung cảnh thiên nhiên.

Hiếu và Vĩ còn đặt chân tới La Habana, thủ đô xinh đẹp của Cuba. Không giống với những đô thị hiện đại phồn hoa, La Habana vẫn còn giữ cho mình những nét cổ điển khiến lữ khách hoài niệm về những thước phim sống động của thập niên 50 từ thế kỷ trước.

Phan Hiếu tại thủ đô Havana, Cuba. Ảnh: NVCC.

Phan Hiếu tại thủ đô Havana, Cuba. Ảnh: NVCC.

Du lịch để mở rộng trái tim

Như tác giả Nguyễn Phương Mai đã viết trong cuốn “Con đường Hồi giáo”: “Và tôi lên đường như một tờ giấy trắng, với niềm khát khao được phủ kín, được lập đầy, được đổi thay”. Khát khao được đi và được trải nghiệm chính là những điều tuyệt vời trong cuộc đời của mỗi người.

Có thể bạn không cần phải thực hiện một cuộc phiêu lưu vòng quanh thế giới mà chỉ cần thoát khỏi lớp vỏ an toàn của bản thân và đặt chân ra ngoài thế giới. Chỉ cần bạn đủ bản lĩnh, quyết tâm thực hiện thì những chuyến đi sẽ không còn là điều xa vời. Đừng quên lao động là vinh quang và việc tìm kiếm cho bản thân nguồn tài chính ổn định là tiêu chí hàng đầu để quyết định bạn sẽ đi lâu và xa bao nhiêu.

Phan Hiếu và Hoài Vĩ tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia. Ảnh: NVCC.

Phan Hiếu và Hoài Vĩ tại cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia. Ảnh: NVCC.

Sau chuyến đi vòng quanh thế giới, cả hai đã “lên dây cót” để chuẩn bị cho những dự án dài hơi sắp tới trong công cuộc chinh phục những vùng đất mới trên khắp thế giới. Hiếu và Vĩ sẽ tiếp tục đi, hành trình của cả hai sẽ luôn in dấu bước chân cùng Migola Travel.


Theo Ngân Lượng / VnExpress

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ