Amazon vượt Google trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới

27-03-2018

Sau khi tham khảo ý kiến đánh giá của hơn 500 triệu thành viên, LinkedIn đã đưa ra kết luận, Amazon đã "đánh bật" Google để giành được vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất thế giới.

Amazon vượt Google trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới

Một góc nơi làm việc tại Amazon. Ảnh: Lindsey Wasson/Reuters.

Mỗi năm, mạng kết nối tuyển dụng LinkedIn lại thống kê những công ty có môi trường làm việc tốt nhất dựa trên hoạt động của hơn 500 triệu thành viên và dữ liệu từ ba mảng: số lượng hồ sơ xin việc; độ hấp dẫn của thương hiệu và nhân viên của công ty; khả năng giữ chân nhân tài.
LinkedIn cũng chỉ xem xét các công ty có trên 500 nhân viên trở lên và đã loại trừ LinkedIn và công ty mẹ Microsoft khỏi danh sách.
Dữ liệu trong vòng một năm, tính tới tháng 2/2018, cho thấy Amazon - công ty lớn thứ hai tại Mỹ với 566.000 nhân viên - đã vượt qua Google để trở thành nơi làm việc đáng mơ ước nhất thế giới.
Tiếp theo trong top 10 đa phần là các công ty công nghệ như: Google, Facebook Salesforce, Tesla, Apple...
Top 10 nơi đáng làm việc nhất thế giới.  
Amazon được đánh giá cao bởi đang có một nhà lãnh đạo được yêu mến, một văn hóa tích cực và tốc độ phát triển vượt bậc. Cách quản lý của CEO Jeff Bezos được rất nhiều chuyên gia khen ngợi.
Ông xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang lại sự thăng tiến về mặt sự nghiệp cho nhân viên nhưng vẫn gắn liền với cách tiếp cận của ông với dịch vụ khách hàng và phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Bezos còn sẵn sàng chi nhiều tiền để kéo những nhân tài tốt nhất về công ty.
Jeff Wilke, giám đốc điều hành mạng lưới khách hàng toàn cầu và cũng là người giám sát 90% lực lượng lao động của Amazon cho biết: "Chúng tôi vẫn suy nghĩ như một startup", điều này giải thích tại sao Amazon đã phát triển từ một gã khổng lồ thương mại điện tử sang phát triển drone và robot công nghiệp.
Kể từ năm 2017, các nhà sáng chế của Amazon đã giành được hơn 2.300 bằng sáng chế.
Thậm chí, Amazon còn lấn sân sang cả Hollywood bằng cách sản xuất các chương trình truyền hình ăn khách thông qua Amazon Prime. Hiện tại, Amazon cũng đang hợp tác với JP Morgan và Berkshire Hathaway của Warren Buffett để phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Về môi trường làm việc, Amazon biết cách tiết kiệm khôn khéo hơn Google khi chỉ đặt những chiếc bàn bình thường và máy bán hàng cơ bản trong văn phòng chứ không hề phục vụ cafe, đồ ăn miễn phí, tường leo núi hay dịch vụ massage... như tại Google.
"Bạn sẽ không thấy sàn lát đá cẩm thạch hoặc hành lang ván gỗ ở đây. Chúng tôi không muốn chi tiền cho những thứ mà khách hàng không muốn trả", Wilke nói. 
 

Theo Kiều Châu /Bizlive

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ