Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Bloomberg vinh danh vào top 50 nhà lãnh đạo toàn cầu

16-12-2018

Bloomberg mới đây đã công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu năm 2018. Bản danh sách này có nhiều tên tuổi nổi bật trong hàng loạt ngành nghề của thế giới.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Bloomberg vinh danh vào top 50 nhà lãnh đạo toàn cầu

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Kênh thông tin tài chính và kinh tế hàng đầu thế giới – Bloomberg mới đây đã công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu năm 2018. Bản danh sách này có nhiều tên tuổi nổi bật trong hàng loạt ngành nghề của thế giới.
Khởi đầu báo cáo Bloomberg 50 của mình, ban biên tập của Bloomberg viết: “Giám đốc Ryan Coogler của Black Panther và CEO của Royal Dutch Shell – ông Ben van Beurden có điểm gì tương đồng với nhau? Hoặc Alexandria Ocasio-Cortez – nữ chính trị gia Mỹ và ông Michael Gelband - đồng sáng lập kiêm CEO của quỹ ExodusPoint Capital Management có gì tương đồng? Trong năm nay, Bloomberg đã xem xét đến những cá nhân có đóng góp nổi bật nhất trong hàng loạt lĩnh vực của thế giới như kinh doanh, giải trí, tài chính, chính trị, công nghệ và khoa học và chọn ra những gương mặt ấn tượng nhất”. 
Và trong bản danh sách được Bloomberg công bố lần này, lần đầu tiên Việt Nam có một đại diện, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet.
Theo giới thiệu của Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ này dự báo số lượng hành khách sử dụng dịch vụ của hãng sẽ tăng vọt 40% trong năm nay lên 24 triệu người. Vietjet đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh nhiều hơn nữa trong tầng lớp trung lưu tại Việt Nam bằng cách mở rộng thêm nhiều tuyến bay ở nước ngoài. 
Theo giới thiệu công bố trên trang của Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những sáng lập viên của công ty từ những năm 2002. Bà được bầu là phó chủ tịch của Công ty từ 2007. Bà Thảo hiện đang là Tổng Giám đốc của Công ty. Bà có nhiều thành công trong kinh doanh và là nhà quản lý nhiều kinh nghiệm tại Vietnam và tại nước ngoài, đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng. 
Bà đồng thời cũng là sáng lập viên và thành viên HĐQT một số ngân hàng thương mại tại VN trong nhiều năm trước khi tham gia HDBank, giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực tại ngân hàng này, đưa ngân hàng HDBank trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Viet Nam trong nhiệm kỳ của bà.Bà là Tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.

Theo TRUNG MẾN/BizLive

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ