Bậc thầy về trí nhớ Dominic O'Brien lần đầu tiên đến Việt Nam tham gia đào tạo cho Giải Siêu trí nhớ quốc gia

20-07-2019

KYLUC.VN - Được coi là một Tượng đài Siêu trí nhớ với 8 lần vô địch Thế giới, Dominic O’Brien là một cái tên luôn được kính trọng và săn đón trong lĩnh vực thể thao trí tuệ thế giới. Sáng ngày 19/07/2019, ông đã chính thức có mặt tại Việt Nam với sự chào đón của Tổ chức Trí nhớ Việt Nam để chuẩn bị khóa đào tạo cho Giải đấu Siêu trí nhớ quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10/2019.

Dominic O’Brien là một chuyên gia Siêu trí nhớ người Anh và là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng về trí nhớ. Ông là người duy nhất 8 lần vô địch Siêu trí nhớ thế giới, và cũng được các sòng bạc trên Thế giới phải “cấm cửa” vì khả năng ghi nhớ siêu tốc của mình.

Dominic O’Brien – người duy nhất 8 lần vô địch Siêu trí nhớ Thế giới.

Dominic O’Brien bắt đầu rèn luyện trí nhớ của mình ở tuổi 30 vào năm 1987 khi nhìn thấy Creighton Cavello ghi nhớ bộ bài 52 lá trong vòng chưa đầy 3 phút trên chương trình truyền hình Record Breakers của BBC. Để ghi nhớ các con số, O’Brien đã phát triển hệ thống ghi nhớ Dominic, tương tự như hệ thống Major.

Ngày 1/5/2002, Ông Dominic O’Brien đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guiness Thế giới khi ghi nhớ một chuỗi ngẫu nhiên 2808 lá bài (54 bộ) chỉ với 1 lần nhìn qua. Hiện tại, ông đang giữ vị trí Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Anh Quốc và khối Liên minh Châu Âu.

Các quyển sách của ông đã xuất bản: Cách phát triển trí nhớ hoàn hảo, Sức mạnh bộ nhớ lượng tử, Học cách ghi nhớ, Cách vượt qua các kỳ thi, Bàn tay chiến thắng, Hộp trí nhớ tuyệt vời.

Được coi là một Tượng đài Siêu trí nhớ với 8 lần vô địch Thế giới, Dominic O’Brien là một cái tên luôn được kính trọng và săn đón trong lĩnh vực thể thao trí tuệ thế giới. Sáng ngày 19/07/2019, ông đã chính thức có mặt tại Việt Nam cho khóa đào tạo 4 ngày chuyên sâu.

 Ông Dominic O’Brien tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Sáng nay, ông Dominic O’Brien đã chính thức có mặt tại TP.HCM cùng với sự chào đón nồng nhiệt của Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam – TS. Nguyễn Phùng Phong, Trưởng ban trọng tài Siêu trí nhớ Việt Nam Jaddy Ngọc Bích cùng các cộng sự.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn, ông Nguyễn Phùng Phong chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng may mắn và tự hào khi mời được thầy Dominic về Việt Nam cùng với khóa đào tạo chuyên sâu 4 ngày. Đây là một bước ngoặt to lớn để Việt Nam ta có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới mẻ về bộ môn Siêu trí nhớ và những phương pháp mang tính ứng dụng cao trong việc tối ưu năng lực não bộ và phát huy tiềm năng trí tuệ người Việt.

Ông Nguyễn Phùng Phong tặng hoa chào mừng Ông Dominic O’Brien đến Việt Nam, ngày 19/7/2019.

Nhận lời mời từ TS. Nguyễn Phùng Phong, trong chuyến công du lần này ông Dominic O’Brien đã mang đến Việt Nam khóa đào tạo nổi tiếng của ông – “Khai phá sức mạnh não bộ” dành cho các chuyên gia đào tạo tại Việt Nam trong lĩnh vực Siêu trí nhớ và các bộ môn trí tuệ phát triển tiềm năng con người. Cùng với đó, ông cũng là khách mời đặc biệt của vòng thi tháng thuộc Giải đấu Siêu trí nhớ quốc gia được tổ chức vào 21/07/2019.

Đây là một cột mốc quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển của trí tuệ Việt Nam tương lai và tạo động lực to lớn cho các thí sinh chuẩn bị tham gia Giải đấu Siêu trí nhớ quốc gia lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10/2019.


Theo Vietnam Memory Championships

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ