Bangkok đứng đầu điểm đến hút khách du lịch nhất thế giới

16-11-2018

Bangkok, thủ đô của Thái Lan đang là thành phố hút khách du lịch nhất thế giới với khoảng 20,05 triệu lượt du khách quốc tế.

Vietnamplus dẫn số liệu Mastercard khảo sát 162 thành phố trên toàn cầu để nghiên cứu sự hấp dẫn của mỗi nơi với khách du lịch như thế nào. Kết quả dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm lượng khách nước ngoài, lượng tiền trung bình chi tiêu tại điểm đến, vé máy bay và chỗ nghỉ khách sạn…
Khảo sát của Mastercard không chỉ đơn thuần là bảng xếp hạng các điểm đến du lịch hàng đầu. Dựa trên số lượng du khách và chi tiêu cho năm 2017, phân tích chuyên sâu cũng đem lại một dự báo tăng trưởng cho năm 2018 và lần đầu tiên, đã cho thấy thời gian lưu trú và chi tiêu trung bình một ngày của du khách.
 Khách du lịch thăm một ngôi đền ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: THX/TTXVN)
Với khoảng 20,05 triệu du khách quốc tế, Bangkok (Thái Lan) vẫn giữ vị trí số 1 về số lượng du khách quốc tế đến trong năm 2017, và khó bị soán ngôi nhờ vào dự báo tăng trưởng mạnh 9,6% trong năm 2018. Ngoài ra, du khách quốc tế đến Bangkok đều có xu hướng ở lại trung bình 4,7 ngày và chi tiêu 173 USD mỗi ngày. Xếp sau Bangkok lần lượt là London (Anh) với 19,83 triệu lượt khách và Paris (Pháp) với 17,44 triệu lượt khách.
Góp mặt trong top 10 dự báo năm nay là những thành phố Dubai (UAE), Singapore (Singapo), New York (Mỹ), Kuala Lumpur (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Seoul (Hàn Quốc).
Dubai tiếp tục là thành phố du lịch hàng đầu xét theo mức chi tiêu của du khách với mức chi trung bình 537 USD mỗi ngày .
Trong số những thành phố được ghé thăm nhiều nhất, Istanbul có mức chi tiêu của du khách trong ngày thấp nhất, trung bình chỉ 108 USD mỗi ngày.
 

Theo Vietnam +

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ