Campuchia đón nhận lô vắc xin AstraZeneca / Oxford đầu tiên tại sân bay quốc tế Phnom Penh

05-03-2021

(kyluc.vn – IndochinaKings.org) Campuchia đã chào đón lô vắc xin AstraZeneca / Oxford đầu tiên được chờ đợi từ lâu tại sân bay quốc tế Phnom Penh vào tối hôm 2 tháng 3, 2021.

Các quan chức chính phủ, chức sắc và các thành viên của giới truyền thông vui mừng đứng xung quanh những chiếc hộp AstraZeneca mới được chuyển đến, khi các nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dán những miếng dán Covax mới vào mỗi hộp.

Trong cuộc họp báo tại sân bay, đại diện của WHO tại Campuchia, Tiến sĩ Li Ailan kêu gọi người dân Campuchia nên tiêm phòng càng sớm càng tốt.

Bộ trưởng Bộ Y tế Mam Bun Heng cho biết ông dự kiến sẽ nhận đủ vắc xin để bao phủ 20% dân số thông qua Cơ sở COVAX. Ông cho biết ưu tiên của chính phủ là bảo vệ tính mạng, bắt đầu từ những nhân viên tuyến đầu.

Lô 324.000 liều đã được cung cấp với sự cho phép của Cơ sở COVAX, liên minh vắc xin được thành lập để đảm bảo khả năng tiếp cận bình đẳng với vắc xin COVID-19 trên toàn cầu. Kết hợp với 600.000 liều Sinopharm do Trung Quốc viện trợ, Campuchia hiện có gần một triệu liều (924.000) vắc xin COVID-19 được sử dụng.

Theo WHO, vắc xin AstraZeneca có tỷ lệ 63,09% hiệu quả chống lại COVID-19 có triệu chứng.

Giống như vắc xin Sinopharm, nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh bình thường, khiến nó trở thành một trong những loại vắc xin có khả năng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đây cũng là một trong hai loại vắc xin được WHO liệt kê trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL).

Campuchia hiện đã tiêm phòng cho 87.069 người; 25.244 dân thường và 61.825 quân nhân. Số 87.069 vacxin được sử dụng để tiêm phòng chiếm khoảng 10,6% vacxin được dự trữ của Campuchia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (IndochinaKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ