Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á

23-02-2019

Hàng triệu người đổ xô đến Bangkok (Thái Lan) để chiêm ngưỡng đài phun nước dài 400m.

c
Gần đây, trung tâm mua sắm IconSiam tại Bangkok (Thái Lan) đã khai trương đài phun nước dài nhất Đông Nam Á. Được xây dựng với rất nhiều những tính năng chuyển đổi màu sắc và hình dạng độc đáo, công trình đồ sộ này đã cần đến 6 năm để hoàn thành.
 

1

 
Đài phun nước nổi bật với những tia laser công nghệ cao hiển thị hình ảnh động của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới. Công trình này có chiều dài 400m, cột nước có thể được bắn cao đến 35m. Những tia nước được cài đặt cơ chế chung tạo thành một bông hoa đa sắc diễm lệ, không ngừng tỏa ra không trung.

2

 
Từ khi khai trương, hàng ngàn du khách kéo đến bên ngoài trung tâm IconSiam mỗi đêm để được ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của đài phun nước dài nhất Đông Nam Á.

3

 
Người thiết kế đài phun nước, nghệ nhân Carlos Pissarra cho biết, công trình này được ông lấy cảm hứng từ dòng sông Chao Phraya, dòng sông lớn chảy qua Bangkok đổ về vịnh Thái Lan. Tên gọi của dòng sông này có nghĩa là "dòng sông của các vị vua".

4

 
Carlos Pissarra chia sẻ: "Những đài phun nước lớn cũng giống như một con sông vậy, chúng luôn khiến người ta tò mò và mơ mộng về một điều gì đó tuyệt vời đang chờ đợi ở bờ bên kia".

Theo Vtv.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ