Có thể bạn chưa biết: Angel là thác nước cao nhất thế giới

26-03-2020

Thác Thiên thần (Angel Falls) ở Venezuela được biết đến là ngọn thác không ngắt quãng cao nhất thế giới với chiều cao tính từ đỉnh tới chân là 979 m.

 
Angel là một phần của công viên quốc gia Canaima nằm ở bang Bolíva, phía đông Venezuela. Nước trong thác bắt nguồn từ một dòng sông nhỏ, uốn khúc, chảy xuyên qua các kẽ đá để đến ‘Tepuy’ (đỉnh thác). Dòng nước đổ xuống có chiều cao 807 m tính từ rìa núi Auyantepui trước khi chia thành nhiều thác nhỏ hơn chảy vào sông Churun.
 

Thác Thiên thần (Angel Falls)
 
Thế giới biết đến sự tồn tại của thác nước này từ giữa thế kỉ XX. Năm 1933, Jimmie Angel -một phi công người Mỹ đã tiến hành bay vượt thác và hạ cánh trên ‘Tepuy’ 3 năm sau đó. Người ta đã đặt tên thác là ‘Ạngel Falls’ để ghi nhận công lao này của ông.
 
Khi đặt chân đến thác Angel, du khách như lạc vào ‘một vùng đất bị quên lãng’. Đây là kỳ quan hiếm hoi trên thế giới có thể mang đến cho chúng ta cảm giác ‘choáng ngợp’ và say đắm lạ kỳ. Nhưng hành trình chinh phục đỉnh của địa điểm tuyệt đẹp này cũng là vấn đề khiến nhiều người phải phiền não. Để đến đây, du khách phải di chuyển bằng máy bay hoặc đi bộ đường dài và nếu như trời nhiều mây chẳng hạn, khả năng quan sát được ngọn thác là rất khó. Vì vậy, nếu muốn nhìn rõ toàn bộ không gian trên đỉnh thác, du khách nên lựa chọn du lịch vào mùa khô (tháng 12 đến tháng 3) hằng năm. Thời điểm thăm Angel tốt nhất vẫn là từ tháng 6 đến tháng 12. Khi đó, lưu lượng nước trên sông đủ để mọi người có thể khám phá toàn bộ chân thác bằng thuyền độc mộc.
Angel hiện đang là 1 trong 28 kỳ quan thiên nhên của thế giới mới và là một di sản thế giới do UNESCO công nhận.
 
 

Theo Kiều Trinh (Tổng hợp) - Doanhnghiepvn.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ