Đến Ai Cập thăm làng Pharaon về nền văn minh cổ đại

06-07-2019

Thành phố Cairo đã xây dựng làng Pharaon trưng bày rất nhiều mô phỏng, hiện vật về các Pharaon và cách thức sinh hoạt của người Ai Cập cổ đại.

Để du khách có những hiểu biết về nền văn minh Ai Cập cổ đại huy hoàng dưới thời các vua Pharaon trị vì, thành phố Cairo đã xây dựng một làng Pharaon ngay ở ngoại ô phía Nam – nơi trưng bày rất nhiều mô phỏng, hiện vật về các Pharaon và cách thức sinh hoạt của người Ai Cập cổ đại.

den ai cap tham lang pharaon ve nen van minh co dai hinh 1

Làng Pharaon trưng bày rất nhiều mô phỏng, hiện vật về các Pharaon và cách thức sinh hoạt của người Ai Cập cổ đại. Ảnh: Egypt Trave Link

“Làng Pharaon là một địa chỉ du lịch khác thường đi đến một quá khứ khác thường”  - Đó là nhận xét của rất nhiều khách du lịch tới trải nghiệm ở đây. Bằng con thuyền trôi trên dòng sông Nin mô phỏng, du khách đi qua qua rất nhiều triều đại Pharaon. Không chỉ được thấy cuộc sống mô phỏng của từng thời kỳ Pharaon mà họ còn được tự mình trải nghiệm tương tác trong chính những hoạt động đó như: làm giấy từ cây cói, một loại giấy phổ biến và rất nổi tiếng từ thời Ai Cập cổ đại, hay đốt lửa nấu ăn bằng phương phương pháp cổ xưa…

Đặc biệt, tại khu vực lăng tẩm mô phỏng của vua Tutankhamun - vị Pharaon nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại, nhiều du khách đã phải trầm trồ bởi ánh sáng lấp lánh dát vàng. Du khách cũng được nghe các chuyên gia giải thích về cách thức ướp xác thời kỳ cổ đại 

Chị Randa Al-Shikh, phụ trách truyền thông của Làng Pharaon cho biết: “Làng Pharaon là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhất ở Ai Cập. Nơi đây có tất cả 13 bảo tàng về văn hóa và giải trí mang hơi thở của thời kỳ Pharaon rực rỡ. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị xây dựng một bảo tàng về lịch sử của thiên văn học. Đây là một bảo tàng lớn và rất hiện đại để chào mừng 35 năm ngày mở cửa Làng Pharaon”.

Mở cửa vào năm 1985, là một phần của công viên quốc gia nằm ở phía nam đảo Jacov của Cairo, Làng Pharaon có diện tích lớn hơn 20 héc ta với rất nhiều mô phỏng về các triều đại Pharaon huyền thoại. Nơi đây lưu trữ tất cả các bản sao về lăng tẩm, xác ướp của các Pharaon cùng nhiều hiện vật có giá trị.

Không cần phải mất quá nhiều thời gian lưu trú tại Ai Cập, du khách cũng có thể tìm hiểu được đầy đủ về một nền văn minh được cho là rực rỡ nhất ở quốc gia này thời kỳ gần 1500 năm trước công nguyên./.


Theo Châu Anh/VOV1 (biên dịch)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ