Điểm tin kỷ lục: Căn cứ quân sự kiên cố nhất thế giới

29-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Tất cả các căn cứ quân sự đều có những cài đặt bảo mật theo cách mặc định. Tuy nhiên, hiện đang có một số ít những địa điểm quân sự ưu tú khác trên thế giới đang muốn ngày một lớn mạnh thêm.

Căn cứ núi Yamantau là m��t nơi siêu bí ẩn. Chỉ có các nhân vật chóp bu trong chính phủ và quân đội Nga (cũng như một số cá nhân V.I.P trong cộng đồng tình báo toàn cầu) mới biết được bản chất núi Yamantau có những gì.

Những căn cứ quân sự kiên cố nhất thế giới - Ảnh 1.

Căn cứ quân sự núi Yamantau (Nga).

Các báo cáo hé lộ rằng khu phức hợp quân sự này đã được xây dựng kể từ thời cầm quyền của Tổng bí thư Đảng cộng sản Liên Xô, Leeonid Brezhnev; và hàng vạn người đã tham gia vào công tác xây dựng nó.

Một số người ước tính rằng quy mô của khu căn cứ quân sự mật lên tới 400 dặm vuông. Có tài liệu cho rằng trong căn cứ ngầm còn có hẳn một số mạng lưới xa lộ và đường sắt hoành tráng, và Bộ Quốc phòng Nga chỉ hé lộ một chút trước Quốc hội về dự án này.

Có người nói rằng dự án đã bị hủy bỏ từ lâu. Song cũng có ý kiến cho rằng nó dùng làm khu trú ẩn hạt nhân. Sự thật vẫn chìm trong bóng tối.


Theo: Soha

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ