Điểm tin kỷ lục: Chợ đồ cổ lớn nhất Châu Âu

14-02-2020

[VIETKING - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]:Chợ Portobello, nằm giữa khu Notting Hill, phía Tây London không chỉ nổi tiếng với các tín đồ điện ảnh mà là nơi quen thuộc của những người đam mê đồ cổ ở Anh.

Chơi đồ cổ là một phần quan trọng trong lịch sử văn hóa lâu đời của người Anh. Người Anh mê đồ cổ tới mức đến ngày nay, các chương trình truyền hình về đồ cổ vẫn có trên tivi vào mỗi dịp cuối tuần. Các khu chợ đồ cổ và các phòng đấu giá từ nhỏ tới lớn cũng là điểm đến quen thuộc với những người nuôi đam mê sưu tầm. Tuy nhiên, thú chơi cầu kỳ này cũng không nằm ngoài dòng chảy biến động của cuộc sống hiện đại.

 

Kết quả hình ảnh cho portobello market

Các tiệm đồ cổ nằm sát hè phố nhộn nhịp du khách qua lại hoặc ẩn mình sâu trong các con ngõ. Ở đây, bạn có thể tìm thấy tranh, đồng hồ, đồ bạc, gốm sứ, rất nhiều thứ khác. Tuổi đời của các món đồ từ vài chục năm cũng có, nếu chịu khó tìm thì có thể có cả những cổ vật lâu đời hơn, cả trăm năm, từ Anh, nhiều nước khác hoặc thậm chí xa xôi như châu Á, châu Phi.

Kết quả hình ảnh cho portobello market

Đã từng có thời điểm, Portobello được xem như chợ đồ cổ lớn nhất không chỉ ở Anh mà là lớn nhất thế giới. Lái buôn đến đây từ khắp nơi ở châu Âu. Ngày thường, đây vẫn là khu chợ rau quả giữa khu chợ Notting Hill nhưng cuối tuần, chợ bán đủ thứ du khách muốn tìm từ đồ cổ, đồ lưu niệm, trang sức, quần áo…

Portobello giờ đây đang thay đổi, hướng đến thành điểm thu hút du lịch nhiều hơn là nơi buôn bán đồ cổ, nơi để người ta tìm đến, rong chơi, trải nghiệm và tìm ra trong mớ hỗn đỗn ấy những giá trị cổ xưa.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ