Điểm tin Kỷ lục: Crooked Forest (Ba Lan): Khu rừng thông kỳ lạ nhất thế giới với hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách lạ thường

06-05-2020

Crooked Forest, Ba Lan là khu rừng thông kỳ lạ nhất thế giới với hàng trăm gốc cây bị uốn cong một cách lạ thường.

Giữa thế giới tự nhiên rộng lớn đôi khi vẫn tồn tại những điểm đến kỳ lạ. Khu rừng rậm Crooked ở Ba Lan là một trong những nơi như vậy. Cánh rừng này nằm ở ngôi làng Nowe Czarnowo thuộc phía nam Szcezecin. 

Tới đây, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh như bước ra từ thước phim viễn tưởng với khung cảnh hơn 400 cây thông đều đồng loạt uốn cong một góc 90 độ, hướng về phía bắc.

Trong khi đó, thân cây vẫn mọc thẳng đứng. Chính bởi vậy, khu rừng còn có tên gọi "Rừng cong". Điều kỳ lạ này đến nay vẫn là một bí ẩn chưa rõ nguyên nhân. Cũng từ điều này, người địa phương và du khách vẫn truyền tai nhau những câu chuyện thêu dệt huyền ảo. 

Xung quanh sự phát triển đặc biệt của những cây thông, mỗi người có cách lý giải khác nhau. Một số người cho rằng, trước đó những cây thông bị chôn dưới một trận bão tuyết khi chúng đang trong giai đoạn phát triển. Điều này biến chúng có hình dạng như vậy. Cách giải thích khác lại nhận định, có thể những xe tăng quân đội trong thời Thế chiến chạy qua rừng, đè lên cây non, khiến phần gốc cây bị vẹo vọ bất thường. 

Nhưng đến nay, lời giải thích được cho là khả thi nhất cho biết, vào khoảng những năm 1930, một nhóm nông dân vào rừng trồng cây. Họ can thiệp vào sự sinh trưởng của cây từ khi chúng còn rất nhỏ với hi vọng có thể sản xuất các món đồ nội thất độc đáo từ gốc cây cong vẹo. Tuy nhiên, khi Thế chiến thứ 2 nổ ra đã phá hủy kế hoạch ban đầu.

Những người nông dân ngày ấy không quay lại rừng thu hoạch nữa, để lại hàng trăm gốc cây biến dạng một cách đồng nhất như ngày nay. Các nhà khoa học ước tính, khu rừng Crooked vào khoảng hơn 80 năm tuổi. Nếu đúng như lời giải thích ở phía trên, các cây thông non tại đây từng mọc tự nhiên khoảng 7-8 năm trước khi chúng bị bẻ cong.


Theo vietnammoi.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ