Điểm tin Kỷ lục: Cụ bà 104 tuổi trở thành người già nhất 'chiến thắng' dịch COVID-19

13-04-2020

Một cụ bà 104 tuổi người Italy đã khiến cả thế giới nể phục khi vượt qua 2 đại dịch là COVID-19 và cúm Tây Ban Nha năm 1918.

 

Cụ Ada Zanusso đã đổ bệnh tại một viện dưỡng lão ở miền bắc Italy vào ngày 17/3, tức 8 ngày sau nước này tuyên bố phong tỏa. Sau khi có các triệu chứng bao gồm nôn mửa, sốt và khó thở, cụ bà 104 tuổi đã phải nhập viện và được xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới.

 

Cụ Ada Zanusso.

 
Con trai cụ, ông Giampiero chia sẻ với tờ The Sun: "Tôi nghi ngờ mẹ tôi nhiễm bệnh vì nhiều người ở viện dưỡng lão đã bị. Đáng buồn là ở đó đã có một vài trường hợp tử vong".

May mắn là dù tuổi đã cao nhưng cụ Ada Zanusso đã dần hồi phục và các bác sĩ tin rằng cụ là người cao tuổi nhất thế giới chiến thắng dịch COVID-19.

Bác sĩ Carla Furno Marchese – người chăm sóc cụ Zanusso cho biết sức khỏe của cụ đã tốt lên sau khi hoàn toàn khỏi bệnh. Thậm chí, cụ không phải nằm yên một chỗ mà có thể đứng lên và có thể đi lại với dụng cụ hỗ trợ.

"Cụ đã không mất đi sự sáng suốt và trí thông minh của mình. Sự phục hồi của cụ là niềm vui lớn đối với chúng tôi và là dấu hiệu tốt lành sau tất cả những nỗi đau trong những ngày khó khăn này" – bác sĩ Marchese chia sẻ.

Trước cụ Ada Zanusso, cụ ông Bill Lapschies, đến từ bang Oregon, Mỹ, vừa đón sinh nhật tuổi 104 hôm 1/4 cũng đã chiến thắng dịch COVID-19. Trong quá trình chữa trị, cụ không gặp vấn đề về hô hấp nghiêm trọng. Hiện cụ đã được xác nhận khỏi bệnh.

 

Theo H.T/VTV

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ