Điểm tin kỷ lục: Đà Nẵng lọt top 7 điểm đến thịnh hành nhất thế giới

02-03-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Trang web du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations), TP HCM đứng ở vị trí 12.

TripAdvisor là trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu thành viên và hơn 170 triệu đánh giá và ý kiến về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan và dịch vụ du lịch. Cuối tháng 2/2020, trang web này đã tiến hành bình chọn 25 điểm đến thịnh hành nhất thế giới. Đứng đầu danh sách Điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á.

da nang lot top 7 diem den thinh hanh nhat the gioi

Thành phố Cochin (Ấn Độ) xếp vị trí số 1 (Ảnh:getyourguide)

Đà Nẵng (Việt Nam) đứng thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến thịnh hành thế giới, Đà Nẵng thu hút du khách bởi ẩm thực đặc sắc, danh thắng tự nhiên nổi bật và lòng hiếu khách, thân thiện của người dân địa phương. TripAdvisor đưa ra lời giới thiệu với độc giả về Đà Nẵng: “Chuyến tham quan ẩm thực là cách phổ biến để trải nghiệm hương vị địa phương theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn no căng với món mì mặn và thức ăn đường phố ngon lành, dạo chơi cho tiêu thức ăn bằng cách khám phá các hang động đá vôi và hang động Phật giáo của Ngũ Hành Sơn”.

da nang lot top 7 diem den thinh hanh nhat the gioi

Ngũ Hành Sơn được giới thiệu là một điểm đến nên tham quan (Ảnh: VNtrip)

Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này, như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)… TP. HCM (Việt Nam) cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách.

da nang lot top 7 diem den thinh hanh nhat the gioi

TP. HCM (Việt Nam) cũng được bình chọn và đứng thứ 12 (Ảnh: Vntrip)

Năm 2019, Đà Nẵng lọt vào Top 52 địa điểm hot nhất năm do The New York Times bình chọn và xếp ở vị trí 15/52 điểm hot du lịch này. Tháng 6/2019, danh sách "Thành phố đẹp và có mức chi tiêu hợp lý nhất cho người nước ngoài" do Forbes bình chọn cũng có tên Đà Nẵng. Gần đây nhất, Đà Nẵng được Google xếp hạng nhất về "Top điểm đến năm 2020".


Theo: Thời Đại

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ