Điểm tin kỷ lục: Độc đáo bảo tàng nuôi nhiều ngựa nhất thế giới

22-04-2020

Heilan Horse Culture Museum là bảo tàng nuôi nhiều ngựa nhất thế giới.

Không phải khu trang trại nuôi ngựa nào cũng được xây bằng đá hoa và được chùi rửa bằng miếng đệm, nhưng tại khu bảo tàng Heilan Horse Culture tọa lạc ở thành phố Giang Âm, Trung Quốc thì khác, khu chuồng ngựa này được trang hoàng vô cùng lộng lẫy.

Bảo tàng độc đáo Heilan Horse Culture hiện nuôi gần 43 giống ngựa có nguồn gốc từ 30 quốc gia khác nhau, từ Đức, Tây Ban Nha cho tới Turkmenistan và Kazakhstan, trong đó có một số giống bản địa của Trung Quốc. Xét tổng số, khu bảo tàng hiện đang nuôi hơn 300 con ngựa.

Nhiều trong số chúng thuộc giống ngựa cao cấp bên cạnh một vài con là thuộc giống ngựa vằn.

Đặc biệt vào các dịp lễ, các chú ngựa tại đây còn được cho ăn mặc tươm tất, bờm của chúng được thắt băng hoặc được tạo hình gợn sóng. Mặc dù những giống ngựa nơi đây cũng được nuôi nhốt trong chuồng bình thường, nhưng thay vào đó những khu chuồng nơi đây được xây bằng đá hoa xa xỉ và được sử dụng như một quầy tiếp tân để tiếp đón khách tới.

 

Khu bảo tàng lộng lẫy này được trang trí với đèn treo lấp lánh, cầu thang lớn được trải thảm, các bức tượng điêu khắc, trần nhà dát vàng và có cả một khu trung tâm mua sắm.

Được biết bảo tàng Heilan Horse Culture được xây dựng vào năm 2009 và được chính thức khánh thành vào tháng 5/2016.

 


Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới - WorldKings

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ