Điểm tin kỷ lục: Hang động có nhiều dơi nhất thế giới

25-02-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]:Bracken (Texas, Mỹ) là hang động chứa nhiều dơi nhất trên thế giới, khoảng 20 triệu con. Chúng ẩn mình trong hang dưới ánh sáng ban ngày và kiếm ăn vào ban đêm.

Hang động này là nơi sinh sống của hơn 20 triệu con dơi thò đuôi, chúng chờ màn đêm bao phủ để đi kiếm ăn nhưng mà nơi có thức ăn lại cách hang động hơn 160km. 

Hàng triệu con dơi đang bay ra khỏi hang Bracken, Texas, Mỹ. Ảnh: Abbott Nature Photography.

Chúng ta có thể chứng kiến hơn 30 triệu con dơi Mexican Freetail bay ra từ cửa hang Bracken hình bán nguyệt tại Austin, Texas, Mỹ, vào lúc Mặt Trời lặn.  "Những người yêu thích dơi có thể chứng kiến sự kiện động vật hoang dã đẹp mắt này. Hang Bracken là nơi hội tụ nhiều dơi nhất trên thế giới. Dơi bay ra khỏi hang vào buổi tối với số lượng hàng triệu con", Mylea Bayless, giám đốc tổ chức Bảo tồn Dơi Quốc tế (BCI), cho biết.

Kết quả hình ảnh cho hang động nhiều dơi nhất thế giới

 
Những con dơi liên tục bay ra khỏi hang động trong nhiều giờ. Số lượng cá thể dơi nhiều đến nỗi phải mất 3 - 4 tiếng trước khi tất cả chúng bay hết ra khỏi "căn nhà ấm cúng" dưới lòng đất. Dù dơi bay ra khỏi hang với tốc độ cao, chúng không bao giờ va chạm với nhau do có khả năng định vị bằng tiếng vang đặc biệt. Dơi con sinh ra vào tháng 6 và bắt đầu học bay vào tháng 7.

"Dơi bay thành vòng tròn giống một cơn lốc xoáy khổng lồ trên bầu trời. Chúng sẽ bay tới những cánh đồng ngô và bông để ăn sâu bọ gây hại cho cây trồng", Bayless nói.

Loài dơi đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng giúp thụ phấn cho cây trồng, ăn côn trùng có hại như muỗi, phân dơi cũng là một loại phân bón có giá trị.


Nhi Huỳnh (Tổng hợp)/ Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ