Điểm tin Kỷ lục: Hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới, ít người biết nhưng đã đến là nhớ thương cả đời

14-03-2020

Nổi tiếng với vẻ đẹp mê hoặc, trong veo, To Sua ở đảo Upolu được biết đến là hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới nhưng không phải du khách nào cũng biết đến khi du lịch Samoa.

Samoa là một trong những hòn đảo lâu đời vẫn còn giữ được nhiều phong tục truyền thống ở khu vực Nam Thái Bình Dương. Mặc dù từng bị Đức và New Zealand cai trị suốt 100 năm nhưng bản sắc văn hóa địa phương vẫn được giữ gìn và phát triển đến này nay. Trong đó đảo Upolu của Samoa được nhiều du khách biết đến nhất bởi những bãi biển tuyệt đẹp hay các khung cảnh thiên nhiên hoang sơ bí hiểm. 

Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Samoa, quốc gia nằm phía Nam Thái Bình Dương đó là To Sua, đảo Upolu. Đây là hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới với màu xanh trong vô cùng đẹp mắt, bắt hồn bất kỳ ai dù chỉ thoáng nhìn.

 

To Sua được mệnh danh là thiên đường trên đảo Upolu, Samoa. (Nguồn: @chukstagram)Hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới - thiên đường trên đảo Samoa

Tại bờ biển phía Nam của đảo Upolu có một ngôi làng nhỏ mang tên Lotofaga là điểm đến cuốn hút nhiều khách du lịch quốc tế. Ngôi làng cũng là nơi sở hữu hồ nước tự nhiên đẹp nhất thế giới có thể mê hoặc bất cứ ai đến đây hay chỉ ngắm nhìn qua ảnh. Hồ có tên là To Sua - chiếc hố lớn theo tiếng địa phương, được hình thành sau quá trình phun trào của núi lửa để lại một phần mặt đất sụt xuống sâu. Theo dòng thời gian, nơi đây đã trở thành một hồ nước tự nhiên với độ sâu khoảng 30m mang vẻ đẹp trong vắt, mát lạnh có thể nhìn thấy tận đáy. Đặc biệt, nước trong hồ không bao giờ bị vơi cạn đi bởi hệ thống kênh được kết nối từ nơi đây với Thái Bình Dương.

 

Nguồn: @dj_kenetix


Trải nghiệm không thể bỏ qua tại hồ To Sua 

Không phải ngẫu nhiên du khách đến đảo Upolu đều gọi hồ To Sua là thiên đường trên đảo. Làn nước trong veo của hồ giống như chiếc gương phản chiếu màu xanh của cây cỏ, bức tường rêu bao quanh hồ hay màu xanh của bầu trời. Được ngâm mình giữa hồ vào ngày hè nắng gắt sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái và đắm mình giữa thiên nhiên hoang sơ, nguyên thủy nhất.

 

Hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới To Sua hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong veo. (Nguồn: @travelwithlux)

 

Đặc biệt người dân địa phương đã thiết kế một chiếc thang nhỏ để du khách có thể xuống hồ bơi dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp nguyên sơ của hồ. Đối với các tín đồ khám phá yêu thích cảm giác mạnh thì có thể lấy điểm tựa từ cầu thang và nhảy xuống làn nước mát lạnh, trải nghiệm hành trình khám phá hồ bơi tự nhiên đẹp nhất thế giới.

Với bức tường đá bao quanh phủ kín rêu xanh, bạn sẽ có cảm giác đi lạc vào khung cảnh bộ phim khám phá phiêu lưu kinh điển, thật là trải nghiệm hấp dẫn khó bỏ qua được phải không. Ngoài ra, du khách có thể khám phá cả hang động ở dưới hồ đầy hấp dẫn. Giá vé tại đây dao động từ 6 USD đến 15 USD với mỗi người.

 


Theo Ngọc Diễm - Dulichvietnam.com.vn/ Theo Báo Thể thao Việt Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ