Điểm tin kỷ lục: Khách sạn ở Đà Nẵng được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới

11-01-2020

[VIETKINGS - ĐIỂM TIN KỶ LỤC]: Thành phố Đà Nẵng là thành phố có khách sạn được tìm kiếm trên Google nhiều nhất thế giới năm 2019.

Theo công bố mới từ Google hôm 8/1/2020, Đà Nẵng đứng đầu trong danh sách 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới 2019. Xếp thứ 2 là São Paulo (Brazil), thủ đô Seoul của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 3, vị trí thứ 4, thứ 5 lần lượt là Tokyo (Nhật Bản) và Tel Aviv (Israel).

khach san o da nang duoc tim kiem tren google nhieu nhat the gioi

Đà Nẵng có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới năm 2019.

Bảng xếp hạng này dựa trên dựa trên dữ liệu về tìm kiếm khách sạn toàn cầu của Google về xu hướng tìm kiếm điểm đến cho 2020.

Đà Nẵng được biết tới là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Không chỉ có bãi biển được bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Đà Nẵng còn có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích văn hóa lâu đời như Bà Nà Hill, Ngũ Hành Sơn, Bán đảo Sơn Trà. Những cây cầu nằm trong lòng thành phố cũng tạo cho Đà Nẵng một vẻ đẹp khác biệt như cầu Rồng, cầu sông Hàn. Vị trí của Đà Nẵng khá đặc biệt, khi nó nằm ở trung tâm của nhiều điểm thu hút du lịch của Việt Nam như Hội An, Huế, Mỹ Sơn.

khach san o da nang duoc tim kiem tren google nhieu nhat the gioi

Cầu Rồng ở Đà Nẵng .(Ảnh: Danang FantastiCity)

Theo số liệu từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, thành phố này hiện có hơn 820 cơ sở lưu trú du lịch. Trong đó có hơn 650 khách sạn 1 - 3 sao; gần 100 khách sạn 4 - 5 sao và còn lại là các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, biệt thự - căn hộ đạt chuẩn, bãi cắm trại - nhà nghỉ.


Theo: Thời Đại

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ